Thoát[X]

Hãy mạnh mẽ theo đuổi những đam mê

   Một trong hai quyết định quan trọng nhất của mỗi con người đó là việc chọn lựa một môi trường Đại học phù hợp với bản thân và với chính những đam mê riêng của chính mình. Đại học không phải nơi duy nhất để hiện thực hóa những đam mê, nhưng Đại học sẽ là một sự trang bị cần thiết cho chúng ta đến gần hơn với những đam mê.

Hãy mạnh mẽ theo đuổi những đam mê

Hãy mạnh mẽ theo đuổi những đam mê

Đam mê là một sự trải dài của cả một quá trình chúng ta trưởng thành và phát triển. Việc tìm ra một đam mê thực sự đã là rất khó, việc giữ nhiệt lâu dài cho đam mê lại càng khó hơn rất nhiều lần. Sẽ có những người rất nhanh thôi đã có riêng cho mình những đam mê cho riêng mình. Nhưng cũng sẽ có rất nhiều người, kể cả tôi hay các bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để đắn đo, chọn lựa một đam mê thực sự cho chính mình.

Nhưng đôi khi, chính bản thân chúng ta lại lầm tưởng giữa lòng Đam mê và sự Tùy hứng.Tôi có thể Tùy hứng trả lời bạn rằng tôi thích cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn. Nhưng tôi không thể nói cho bạn nghe những điều thú vị và hấp dẫn nhất của cuốn sách đó khi tôi không thực sự đam mê với chính nó. Và chúng ta cũng sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa Đam mê và Sở thích của riêng mình. Từ Sở thích có thể đưa ta đến những Đam mê. Những Sở thích chân chính sẽ hình thành nên cho ta những Đam mê đáng trân quý.

Đam mê như một đại lộ với những cung đường với nhiều phương hướng khác nhau. Chính vì vậy đam mê cần được định hướng và định lượng một cách phù hợp và rõ ràng nhất. Đôi khi đam mê quá nhiều cũng sẽ khiến chính bản thân sinh ra những áp lực không hề nhỏ. Không ai đòi hỏi bạn phải thành công ngay khi bạn mới chập chững tập đi. Vì thế, cũng đừng nản chí khi những đam mê gặp những rào cản.

Khi bạn thực sự tìm ra đam mê của mình sau những khó khăn của riêng mình, bạn sẽ càng trở nên quý trọng và quyết tâm hơn với nó. Đam mê sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên bận rộn và vội vàng hơn. Chính vì vậy chúng ta cũng trở nên trách nhiệm hơn với chính cuộc sống, với những đam mê của mình. Tôi bắt đầu có cho mình những lịch trình hợp lí để phù hợp với những điều bạn khao khát thực hiện. Những đòi hỏi khắt khe từ hai phía khiến tôi dần cảm thấy sức nặng đánh đổi cho những đam mê. Bạn sẽ nhận ra, đam mê có sẽ là một điều ý nghĩa với mỗi người. Khi có đam mê, hãy giữ và trang bị cho đam mê của chính mình những giá trị và niềm tin cần thiết. Đừng buồn khi bạn chưa có trong mình một đam mê riêng. Hãy nuôi cho mình những kiến thức và trải nghiệm cần thiết để khi đam mê sẵn sàng, bạn cũng đã chủ động hơn với chính mình.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau