Thoát[X]

Hãy là chính mình

Bạn chưa thỏa mãn những điều bạn đang làm, bạn thấy những điều bạn đang làm chả có ích cho bạn cả. Vậy có khi nào bạn tự đặt câu hỏi: “Tôi làm điều đó cho ai, mà tại sao tôi lại không thỏa mãn?”

Nhiều khi bạn có những hành động không mang tính mục đích, bạn làm một cách thụ động, vô hồn; đơn giản như một cái máy làm việc không cảm xúc. Khi ấy bạn sẽ lập tức chán nản, làm việc gượng ép, như một nghĩa vụ bạn không thích mà vẫn phải làm. Tôi muốn bạn ngay và luôn quên nó đi, nếu nó không có ích tại sao phải làm, nếu không thích tại sao phải làm? Thực ra tôi cũng không biết, nhưng tôi biết bạn chẳng bao giờ tự hỏi câu hỏi đó trong khi bạn là người duy nhất có câu trả lời. Đến lúc này tôi lại biết rằng bạn không tự tìm hiểu chính mình và bạn không phải là bạn nữa.

Và nhiều khi bạn đang cố làm điều gì đó để thỏa mãn nhu cầu người khác mà cũng không biết mình có thích điều ấy hay không. Bạn bị lập trình rằng hãy làm cho người ngồi đối diện thấy đúng, không quan trọng bạn đang nghĩ gì. Rồi với người khác nữa, bạn lại lại muốn làm vừa lòng người đó. Bạn thật ích kỷ với bản thân, để rồi mọi đau thương, mọi mệt nhọc căng thẳng lại để cho cơ thể bạn phải chịu đựng.

Đến lúc này bạn hãy bắt đầu là chính mình. Đừng lấy cơ thể mình đi sống cuộc sống của người khác nữa. Vì sẽ chẳng có ai sống giúp bạn đâu, trong khi cơ thể bạn không thể sống cho nhiều con người cùng lúc.

Bạn đừng ép mình phải uống rượu khi bạn không thể trong khi bạn bè muốn bạn phải làm như vậy. Đừng hủy hoại cơ thể để thỏa mãn niềm vui trong chốc lát của người khác. Hãy sống cho chính bạn, hãy là chính mình, hãy sống đúng với bản chất cao đẹp của chính bạn. Hãy để chính bạn tỏa sáng chứ đừng hủy hoại mình để cho người khác tỏa sáng thay bạn.

 

Bàn Minh Hữu

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau