Thoát[X]

Hạnh phúc nơi đâu?

  Một buổi sáng đẹp trời, bạn đang thong dong dạo bước trên con đường đầy lá cây và những cơn gió nhè nhẹ, vừa đi vừa tận hưởng cuộc sống. Bất chợt hạnh phúc xuất hiện, ngay trong tầm tay, bạn đưa tay ra bắt lấy, bỗng có một cơn gió mạnh thổi tới cuốn hạnh phúc đi mất.

Hạnh phúc nơi đâu?

Hạnh phúc nơi đâu?

Rồi một ngày khi bạn đang tung tăng trên một bãi biển đầy nắng, gió và sóng biển lăn tăn thơ mộng, hạnh phúc xuất hiện dập dềnh trên đầu những con sóng nhỏ, bạn đưa tay ra vờn lấy hạnh phúc, thích thú đưa đẩy nó theo những con sóng nhỏ, mải mê đùa nghịch mà không để ý rằng sóng càng lúc càng to lên rồi, hạnh phúc được sóng đưa lên cao đồng thời lại được đẩy ra xa hơn, càng ngày càng xa và khi bạn nhận ra thì bạn đã không thể giữ được hạnh phúc nữa rồi.

Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, đôi khi hạnh phúc tưởng chừng như trong tầm tay, nhưng rồi nó chợt vụt bay lúc nào không biết. Có những người tưởng chừng như gắn kết bền lâu không thể chia lìa nhưng rồi lại tan vỡ rất nhanh. Hạnh phúc tưởng chừng giản đơn nhưng không hề đơn giản. Cần phải dung hòa mọi thứ mới mong có một hạnh phúc trọn vẹn. Có nhiều người không thể dung hòa được cuộc sống của họ, có nhiều yếu tố xung quanh tác động lên khiến họ không thể có một hạnh phúc trọn vẹn, để rồi sau mỗi giấc ngủ dài, sau khi thức dậy họ lại tự hỏi mình “Hạnh phúc nơi đâu?”

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau