Thoát[X]

Hạnh phúc của yêu xa

  Khoảng cách khi yêu là một khoảng thời gian mà sự thử thách về niềm tin vào tình yêu của bạn như thế nào? Sẽ có lúc bạn sẽ nản lòng, mệt mỏi, muốn từ bỏ, muốn buông tay.

Hạnh phúc của yêu xa

Hạnh phúc của yêu xa

Có mấy ai trải qua rồi hỏi lí do tại sao bạn có thể nắm giữ được tình yêu lâu bền đến vậy. Khoảng cách sẽ không xa nếu như chúng ta xem nhau như tất cả. Con đường phía trước dù chông gai, nhiều trắc trở nhưng vượt qua rồi ta sẽ thấy hạnh phúc không phải thêu dệt mà bằng lòng tin từ hai phía, để cuối con đường ta sẽ thành đôi.
Khi yêu mà người yêu không có bên cạnh nhiều lúc nghĩ mà tủi thân. Đi với đám bạn, đứa nào cũng có người yêu bên cạnh chăm sóc, nói chuyện, dỗi hờn, nũng nịu rồi sẻ chia, chỉ có em là không có anh bên cạnh. Cảm giác trống vắng lắm, nhưng biết làm sao được khi yêu em đã chấp nhận điều này.
Anh có biết không những ngày lễ tình nhân Valentime hay ngày sinh nhật, lễ Nô- en nhìn các cặp đôi dìu nhau trên phố, chở nhau trên xe chạy lướt qua, chợt nghĩ đến mình lòng chợt lặng rồi thấy được cảm giác anh cũng đang dạo bước một mình cũng đang bước đi những bước đếm nhịp thời gian, em cảm thấy ngậm ngùi thoáng qua. Nhiều lúc muốn viết thư chỉ để thỏa nỗi nhớ anh nhưng lại dặn lòng đừng làm anh lo lắng. Nhiều lúc đám bạn chửi mày ích kỉ, sao không mở lòng kết bạn với những người bạn mà chúng rủ đi cùng. Khi đó, lòng lại như có nắng mùa hạ trong lòng, có đứa chửi em là tự kỉ trong tình yêu. Phương tiện không hiện đại mà chỉ phải chờ đợi vì có nắng mới gọi được điện thoại, mà chỉ có một chiều thôi.
Đám bạn thường nói với em: mày quen vậy, biết đâu được anh ấy lại có người khác bên cạnh rồi sao?; mày không nghe người ta nói à, yêu xa chỉ có con gái thiệt thòi, ai biết được anh ấy có yêu mày thật lòng không nữa… Rất nhiều câu hỏi được đặt nhưng em chỉ cười trừ chứ biết trả lời sao đây. Đôi khi ngẫm lại thấy chúng nói cũng đúng mà. Thế nên em cứ ậm ừ vì em cũng biết quy luật “ xa mặt cách lòng”.
Có những hôm trời mưa, mưa vùng núi thì thường dai dẳng, to và lạnh lắm. Ngồi bó gối, vo tròn trong chiếc chăn bông nhưng lòng cảm thấy lạnh vô cùng. Mắt đăm đăm nhìn chiếc đồng hồ chờ đợi và đếm thời gian trôi qua. Cũng có lúc dán mắt vào chiếc điện thoại cục gạch chờ đợi cái gì đó dù biết là vô vọng, hụt hẫng vì chẳng có gì cả. Chỉ là em hi vọng… Có đôi lúc em ngủ gật luôn bên bàn làm việc, sáng mai ra con bạn cằn nhằn: Có ngày lên huyết áp với mày luôn đó, tỉnh táo giùm cái nha!.
Thương anh vì sợ anh còn nhiều việc phải lo chứ đâu chỉ mình em, còn công việc nữa mà. Cố trấn an mình, lao đầu vào công việc để vơi bớt nỗi nhớ anh và không còn suy nghĩ lung tung nữa. Em cố ép mình vui cười cho con bạn cùng phòng đừng càm ràm như bà già: Con trai khi yêu ai thật lòng sẽ không để người con gái của mình chờ đợi quá nhiều đâu.
Nhiều lúc em nghĩ mình có ngốc không khi biết rằng yêu xa giống như thử thách lòng kiên nhẫn, niềm tin, một thử thách khắc nghiệt có phần cay đắng và tàn nhẫn. Nếu chúng ta không vượt qua thì có lẽ tình yêu của chúng ta mới chỉ dừng lại ở chữ duyên chữ không có nợ phải không anh? Nếu vượt qua rào cản này thì tay chúng ta sẽ chạm đến hạnh phúc.
Yêu anh em nhận ra mình có thêm nhiều tình yêu khác, biết chờ đợi và tha thứ mà trước giờ nó chưa tồn tại trong em. Yêu anh em hiểu được khái niệm của chữ yêu là gì, chờ đợi cũng là hạnh phúc và thứ tha làm cho lòng nhẹ nhàng hơn.
Dù cách xa về địa lý nhưng cố gắng vượt qua thì chúng ta sẽ về cùng nhà. Nếu cả hai đều cố gắng thì khoảng cách chẳng là gì phải không anh? Có những lúc lòng em cũng có chông chênh, có sự ngập ngừng, có chút thất vọng khi nghe tin anh luôn có cô gái trẻ đẹp bên cạnh. Anh là một người tốt, em sợ rằng lòng tốt của anh sẽ làm anh rời xa vòng tay của em. Điều đó làm em sợ. Và cái điều em sợ ấy cũng đã xảy ra… Chỉ một chút thôi mà sao lòng em lại đau đến vậy.

Em cố vượt qua chính mình để biết rằng niềm tin của mình, tình yêu của mình được đặt đúng chỗ. Em đã kiên định với lòng mình và cuối cùng bão tố ấy cũng đi qua. Chỉ có con bạn lại nhìn em với cái điệu hát xưa cũ.
Đã có những cuộc cãi vã, đã có nhưng giây phút im lặng đến rùng mình. Thế giới này như nghiêng về một phía, lúc ấy ai cũng cho mình đúng rồi đổ lỗi cho nhau, thậm chí lời chia tay cũng đã được sử dụng, nhưng rồi chúng ta lại quay trở về với nhau vì tình cảm giữa em và anh còn quá lớn. Một sợi dây vô hình nào đó ràng buộc chúng ta để cuộc tình này không thể chia cắt. Nhiều lúc em hạ quyết tâm quên anh đi, quay lưng lại với với lâu đài em đã từng vẽ và tô màu, nhưng chỉ cần nhìn vào ánh mắt thiết tha của anh là vỏ bọc cứng rắn mà em đã dựng lên sụp đổ hoàn toàn. Không biết rồi cuộc tình của cúng ta sẽ kéo dài được bao lâu, một, hai, ba, năm, mười hay hai mươi năm nhưng trong em vẫn luôn hi vọng và chờ đợi.
Tình cảm của con người như một sợi dây, nếu đã đứt có nối lại cũng sẽ tụt mối hoặc tiếp tục đứt. Vì vậy đã chấp nhận yêu xa thì phải yêu thật đậm sâu, bằng trái tim và cảm nhận của hai người. Đôi lúc mệt quá thì người kia phải nâng đỡ người này tìm chỗ nghỉ và cứ như thế tình cảm sẽ bền chặt mà chẳng cần trói buộc.
Có những lúc em đã thử anh bằng những chiêu trò cũ mà anh vẫn mắc mưu. Anh không nhận ra rằng em rất tin tưởng vào anh. Em biết mình không phải là cô gái hoàn hảo mà còn có chút ương bướng nữa. Em chỉ muốn làm nũng với anh một chút nhưng anh lại không làm cho em cười được vì anh quá thực dụng hay sao ấy.
Mặc dù đã quen nhau lâu như vậy, nhưng anh chưa một lần hiểu em đang nghĩ gì, em là một người có khả năng che dấu được cảm xúc trong mình đến lạ. Những lúc em buồn, anh hỏi thì em nói không sao, những câu không sao của em nó khiến anh buồn và cảm thấy mình không là gì của em cả, cứ như người xa lạ. Điều đó khiến anh nhiều lần nghĩ rằng chúng ta yêu nhau chỉ là đua đòi tình cảm cho có với các cặp tình nhân khác thôi, nếu tình trạng này cứ kéo dài mãi như vậy, anh không biết được tương lai sẽ ra sao.
Những điều lo lắng, những dấu chấm hỏi luôn được đặt ra. Em chỉ mong rằng anh sẽ không làm tim em đau thêm một lẫn nữa, thất vọng thêm nữa mà tình mình sẽ mãi nồng say như thuở đầu ta yêu nhau.
Trải qua thời gian, tình yêu ấy đã chứng minh được một điều yêu xa cũng có nhiều thú vị, là khoảng thời gian ta nhìn lại chính mình, là thử thách tìn yêu chân thật qua những giông bão của cuộc đời. Để rồi, chúng ta đã thành đôi như ước nguyện. Em là cô dâu xinh đẹp, rạng rỡ trong ngày cưới, anh chú rể chung tình, hào hoa, chúng ta cùng nắm tay nhau trong sự chúc phúc của mọi người và sống hạnh phúc đến cuối đời.
Yêu xa không có buồn đâu, chỉ là biết nghĩ cho nhau, đặt niềm tin cho nhau thì hạnh phúc sẽ đến, vì thần tình yêu cũng chẳng muốn yêu xa. Anh à, em yêu anh nhiều lắm! Hạnh phúc của cuộc đời em.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau