Thoát[X]

Hai mươi tuổi sao vẫn chưa một lần nắm lấy tay ai

( Blog tam su ) Tuổi hai mươi đang vẫy gọi, đang đón chờ tôi.

Tôi, một cô bé vừa tròn 19 tuổi và bắt đầu tập tễnh bước sang cái tuổi đôi mươi. Mọi chuyện dường như còn vấn vương như một giấc mơ làm cho nó không kịp tin rằng đó là sự thật. Sao nhanh đến vậy chứ? Mới đó thôi, nó còn là một cô bé ngây thơ, khờ dại ôm trọn trong vòng tay bình yên của mẹ. Mới đó thôi, sao bây giờ đã là hai mươi tuổi đầu rồi. Hai mươi tựa như mây ngang gió. Em muốn tan mình khắp cả bầu trời tự do kia, em muốn tung cánh chao lượn trong một khoảng không rất riêng của chính mình. Ấy vậy nhưng gió tự do gió cuốn mây đi xa, chơi vơi lắm, vô định lắm.

Hai mươi sao em còn bé vậy? Hai mươi sao em chưa nắm tay một ai? Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu mình có vấn đề gì hay không? Đã bao giờ trong trái tim bé nhỏ kia rung lên vì những khao khát yêu đương nồng cháy. Tôi đã từng như vậy, không chỉ một lần, hai lần mà là rất và rất nhiều lần đó.Nó cũng là con gái và cũng là một con người bằng da bằng thịt như bao người khác tại sao nó không mong muốn có một tình yêu đẹp chứ. Yêu thương, nhớ nhung đến quặn thắt, rồi giận hờn vu vơ, tất cả, tất cả những cung bậc tình cảm ấy nó cũng ấp ủ một lần được trải qua. Hai mươi rồi, em cũng trải qua biết bao biến cố, đối mặt với biết bao khó khăn, thử thách, sống trọn những giây phút hạnh phúc cũng như chịu đựng cả nỗi buồn, sự cô đơn. Cũng có lúc em chùng bước giữa dòng đời lạc lõng. Trái tim yếu ớt lúc nào cũng cố tỏ ra mạnh mẽ này cũng có lúc chênh vênh và cần lắm một đôi vai rộng lớn để dựa vào mà. Để rồi có thể khóc thật to và hét thật to mà.

Vậy sao hai mươi rồi em vẫn chưa cầm tay một người? Phải chăng chưa đúng đối tượng hay chưa đúng thời điểm? Phải chăng do em không đủ niềm tin để mở cửa tấm lòng mình đưa tay cầm lấy một bàn tay khác. Em đã đủ lớn để yêu chưa, em sợ yêu vì em sợ đau. Dặn lòng yêu là sẽ đau, sẽ buồn, sẽ giận hờn, sẽ khóc. Hình như em chưa đủ dũng cảm để đối mặt với mọi thứ vì chính em đã nhìn thấy những cuộc tình dần dần xa và xa mãi của lũ bạn. Em chưa đủ tự tin để yêu hay duyên chưa tới. Ai đó đã nói mọi sự tùy duyên. Duyên có ắt sẽ tới, khi duyên hết dù cố gắng cách mấy cũng chẳng thể níu giữ, rồi cũng sẽ buông mà thôi. Đi học cả một lớp vậy, có biết bao nhiêu chàng trai nhưng sao không một ai để lại dấu ấn trong ánh mắt em. Trên xe buýt cũng vậy, ra đường đi chơi cũng vậy. Chưa đúng đối tượng nên em chưa rung động thôi.

Đơn giản chỉ vậy thôi, chỉ vậy thôi em, một cô bé hai mươi nhưng chưa cầm tay một ai.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau