Thoát[X]

Gửi những tháng ngày chông chênh

Chỉ một bước thôi, đủ để ta thấy lòng mình bình yên đến lạ. Chỉ một bước thôi, đủ để ta thấy mình thoát khỏi những ồn ào kia, không bon chen, không vội vã.

Kết quả hình ảnh cho nhatkytoday

Khoảng trời thanh xuân vẫn đang xanh biếc, như mọi ngày bình thường, thức  giấc và một ngày mới bắt đầu.

Giữa những bộn bề của cuộc sống, có khi nào bạn muốn được giữ một khoảng lặng cho riêng mình. Đơn giản chỉ để nhâm nhi một ly cafe, nhìn ra dòng người tấp nập, suy ngẫm vì những gì đã qua và mỉm cười mãn nguyện hay kiếm tìm một chốn bình yên chỉ mình ta biết, rồi nhẹ nhàng đọc từng trang sách.

Có khi nào bạn thấy mệt mỏi mà không tìm được lối thoát? Cuộc sống chẳng hề giống những giấc mơ ta vẫn mơ tưởng. Cuộc sống là những  toan tính bon chen, những thách thức khó khăn đầy rẫy…

Có khi nào bạn bỗng thấy lạc lõng ngay giữa vòng tay của bạn bè? Chẳng tìm được ai thấu hiểu mình, đồng cảm với những suy nghĩ lúc ấy.

Có khi nào bạn cảm thấy thất vọng về bản thân, trải qua những ngày không biết mình nên làm gì giữa những con người quá đỗi tài năng của cuộc đời này.

Có khi nào bạn cảm thấy thanh xuân  của ta vốn tươi đẹp là thế, mà sao lại đang trôi qua hoài phí như vậy. Phải chăng ta đang đi quá nhanh, lao đầu vào công việc, vào những toan tính dự định mà chẳng kịp tận hưởng một phút giây nào.

Có những ngày chẳng muốn lớn lên, có những ngày chỉ muốn bé lại. Để mọi thứ vẫn giản đơn, ngây thơ và toàn màu hồng như thế.

Chông chênh là những cảm xúc không  thể tránh.

Vậy thì tại sao không bước chậm lại giữa thế gian vội vã này?

Image result for bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Đã bao giờ bạn thử hòa mình vào dòng người tấp nập và giữa muôn vàn con người đang tiến về phía trước, rồi đứng lại và ngừng bước đi? Hãy nở một nụ cười thật tươi.

Chỉ một bước thôi, đủ để ta thấy lòng mình bình yên đến lạ. Chỉ một bước thôi, đủ để ta thấy mình thoát khỏi những ồn ào kia, không bon chen, không vội vã.

Đã bao giờ bạn tự hỏi “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

Không sai khi nói rằng tuổi trẻ là vô giá

Bởi không chỉ vì thanh xuân tươi đẹp và rực rỡ

Mà còn bởi tuổi trẻ cho ta những chông chênh…

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau