Thoát[X]

Gửi những cô gái đọc – ngẫm – hiểu

Bạn đang nghĩ gì? Trên dòng zalo vẫn luôn hỏi tôi như vậy! Có lẽ zalo cũng hiểu và cảm thông biết tôi đang có rất nhiều suy nghĩ và tâm sự chăng?


Chúc bạn nghe nhạc vui vẽ

Hay chỉ là một thuật toán được các lập trình viên như tôi viết sẵn? Đến máy móc là vật vô tri vô giác hay những lập trình viên khô khan còn biết và hiểu được cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn, vui có, buồn có, hạnh phúc đau thương luôn đan xen lẫn nhau như vậy mới tạo nên cuộc sống. Có lẽ họ cũng hiểu rằng cuộc sống cần phải có sự chia sẻ, cảm thông, thấu hiểu và đương nhiên người ta viết ra cái chương trình zalo này mặc nhiên không phải chỉ để bạn chia sẻ hay phục vụ riêng mình bạn mà trong đó nó còn có một giá trị cộng sinh hay nói các khác là win-win.

Tôi được chia sẻ đăng hay tâm sự chia sẻ những gì mình thích và ngược lại zalo lại sinh lợi từ những người dùng như tôi. Họ có thể khai thác quảng cáo, Thông tin khách hàng. Từ đó suy ra cuộc sống cũng vậy thực chất là một sự lợi dụng lẫn nhau và dựa vào nhau để sống! Tôi đã từng đọc được đâu đó câu nói của ai đó rất nổi “không có bữa ăn nào là miễn phí” đúng như vậy. Vậy còn trong tình yêu thì bạn suy nghĩ ra sao? Có thể tôi cũng đang có cái gọi là tình yêu và bạn cũng vậy nhưng tôi và bạn nó khác xa nhau.

Có thể bạn có một tình yêu theo đúng nghĩa của sự tạo hoá và ngược lại tôi cũng có tình yêu nhưng trong tình yêu nó có vô vàn điều mà làm bạn và tôi buồn. Tôi đang có một tình yêu nhưng buồn hay vui và nên hay không nên đến giờ phút này tôi cũng không thể xác định được như dù sao cũng gọi là tình yêu. Như tình yêu buồn hay vui, đau khổ hay hạnh phúc bi ai là do bạn và tôi tạo ra. Nên tới giờ phút này tôi hiểu được điều gì là quan trọng nhất trong tình yêu. Theo tôi tình yêu cần có sự cố gắng vun đắp từ cả hai phía và cả hai người trong chính cuộc tình của họ đều nhận được những giá trị tương đương. Bạn mang cho người ấy sự đau khổ buồn chán thì đương nhiên nó sẻ đi tới những phản hồi mang tính tiêu cực ngược lại và không ai hết bạn là người phải nhận lấy từ chính điều đó. Có thể nói: “gieo nhân nào gặp quả đó” có lẽ không sai. Nhưng tạo hóa thật trớ trêu đôi khi bạn cảm thấy ông trời thật không công bằng hay là một nữa kia của bạn không đủ sâu sắc, tinh tế nhận ra.

Nếu bạn đã bao giờ thấy sự lạc lỏng hay bất công trong chính cuộc tình của mình hãy để lại cảm nhận phía dưới, biết đâu bạn sẻ cảm thấy vui vẽ thoải mái hơn hay vô tình một nữa kia của bạn độc được và sẻ hiểu những gì bạn nghĩ và trân trọng mọi thứ hơn yêu bạn nhiều hơn.

Thật tuyệt vời nếu như cái vô tình đó trở thành hiện thực!

Tình yêu là như vậy đó cho dù tôi và bạn có yêu một nữa kia của mình bao nhiêu đi chăng nữa mà người ấy vấn không hiểu và không biết cách vun đắp trân trọng tình yêu đó thì tôi và bạn cũng sẻ có lúc mệt mỏi.

Vậy theo bạn yêu bao nhiêu là đủ. Còn cá nhân tôi trong tình yêu không có giới hạn nào. Vì tình cảm là một thứ vô hình mà chúng ta không thể đong đếm nó, trái lại thái độ của người ấy lại chính là con dao giết chết bạn và tình yêu của bạn.

Tác giả: Kevin Nguyen

Tương lai mỗi người là do nhận thức quyết định tất cả. Thành người sâu sắc hay hời hợt, người tích cực hay bi quan, người hạnh phúc hay bất hạnh, người chiến thắng hay thất bại…. tất cả đều khởi nguồn từ nhận thức. Nhận thức chính là thước đo sự trưởng thành của một con người. Một khi có nhận thức logic, đúng đắn thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn. Mình biết mình là ai, thì sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa, trọn vẹn, không hối tiếc.
— Trích Lời nói đầu (Trên đường băng)

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau