Thoát[X]

Gửi người tôi thương

Gửi người tôi thương!

Khi bức thư này đến tay cậu thì có lẽ tớ đang ở một nơi cách xa cậu hàng trăm kilomet. Cậu biết không khi cậu nói cậu thích tớ căn bản trong lòng tớ vẫn chưa thể xác định rõ ràng tình cảm của mình nên tớ đã đồng ý. Sau khi quen nhau được 4 ngày, tớ vẫn mơ hồ về chúng ta một là cậu vẫn đang còn tình cảm với P, hai là tớ vẫn còn thích S… Những điều cậu làm với tớ, ánh mắt cử chỉ đa phần chúng ta đều lấy nhau ra làm người thay thế cho chính người đang ngự trị trái tim chúng ta. Và tớ đã làm một khảo nghiệm tớ đã dũng cảm nói lời chia tay trước mặt cậu để xem trong hai chúng ta ai là người đánh cắp trái tim của ai trong cuộc tình này.

người tôi thương

người tôi thương

Tớ đã từng nghĩ rằng mình không dành nhiều tình cảm nhiều cho cậu, chỉ là lấy cậu ra để chọc tức S mà thôi. Nhưng tớ đã sai, sai quá nhiều, sai đến mức không thể nào quay đầu lại được nữa…. “Lúc cậu ấy thích tôi thì tôi thích cậu ấy, còn lúc cậu ấy không còn thích tôi nữa thì tôi lỡ thích cậu ấy mất rồi…” Lúc cậu rời khỏi cuộc sống của tớ dường như biến mất hoàn toàn không để lại một dấu vết, tớ thấy mình sao hụt hẫng, thương cảm, tiếc nuối. Cậu biết không trong những ngày mưa xối xả trước lúc S chuyển đến ngôi trường mới tớ đã khóc và tớ đã nói dối cậu. Tớ khóc không phải vì HS mà là vì cậu đơn giản chỉ vì cậu mà thôi… Sau khi chúng ta chia tay, tớ đã nhận ra được tình cảm thật sự của mình đó là hướng về cậu, con tim của tớ thật sự hướng về cậu. Nhưng… sau khi chia tay, cậu lại theo đuổi bạn H lớp tớ, tớ thực sự không biết mình vui hay mình buồn nữa… Tớ nghĩ rằng mình sẽ rất vui khi người mình thích có được hạnh phúc thật sự…. Và tớ đã ủng hộ cậu, làm người mai mối cho các cậu mặc dù tim tớ nó đã vỡ ra một lần khó khăn lắm mới có thể lành lại nhưng tớ lại khảm vào nó nhiều vết thương hơn, khiến tớ tan nát cõi lòng…

Và khi cậu nói cậu không còn tin tưởng để yêu ai, cũng như không đặt niềm tin vào ai cả, tớ thực sự rất sợ nếu mình nói tất cả điều trong lòng mình ra thì chỉ nhận được sự khinh thường từ cậu. Cậu đã từng ủng hộ mình rằng yêu ai nên nói ra nhưng tớ thực sự không muốn chúng ta gặp nhau, nói chuyện với nhau như “những người xa lạ thân thuộc nhất”… Và khi cậu không có ai bên cạnh tớ đã cố gắng bước đến bên cậu, tớ chạy hoài, chạy mãi, chạy rã rời cả hai đôi chân của mình nhưng cậu vẫn cứ quay lưng bước tiếp, không quay đầu lại nhìn dù chỉ một lần. Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, tớ đoán rằng cậu sẽ quay lại với người yêu cũ trong một khoảng thời gian ngắn thôi. Khi đọc những dòng trạng thái của cậu, trái tim tớ nhói lên 1 cái rất đau. Đau lắm cậu có biết không? Nhưng tớ không khóc, tớ tự hứa với bản thân mình rằng nước mắt là thứ quý giá không thể rơi quá nhiều vì bất kỳ ai nhưng trái tim và lý trí nó đối lập nhau, đôi lúc còn phản chủ nữa. Nước mắt cứ thế tuôn rơi trên má….

Tớ đã từng yêu đơn phương một lần và đây là lần thứ hai. Chỉ cần cậu dừng lại và quay đầu tớ sẽ không ngần ngại gì mà chạy đến thật nhanh. Nhưng mong muốn và hiện thực nó 2 ranh giới khác biệt nhau. Trong mơ nó đẹp đẽ đến thế nào thì hiện thực nó tàn khốc đến như vậy. Tàn khốc đến mức tan nát con tim, tan nát cõi lòng… “Thanh xuân của chúng ta phần lớn thời gian là dùng để chờ đợi một người chưa bao giờ đến” Tớ chúc cậu hạnh phúc bên người con gái cậu yêu. Tớ vẫn luôn ở nơi đầu tiên chờ đợi cậu, chỉ cần quay đầu lại và bước đến tớ sẽ từ bỏ hết tất cả mọi thứ của mình để bước đến bên cậu. Những điều tớ làm, những thứ tớ cho cậu biết cũng chỉ là để tớ cho cậu thấy rằng với tớ cậu là người quan trọng như thế nào trong tớ. Cậu nói rằng chúng ta không thích nhau vì vậy có thể làm bạn thân mà thôi. Tớ thực sự muốn bước qua ranh giới bạn thân ấy để bước tiếp trở thành người yêu của cậu nhưng tớ không muốn mình nói ra để rồi lại đánh mất đi một tình bạn thiêng liêng và đẹp đẽ của mình…. Vậy nên cậu sẽ ở một góc khuất nào đó trong trái tim tớ, để rồi mỗi khi chat hay nói chuyện với cậu trái tim tớ rung động nhẹ nhàng, êm đềm như một cơn gió chứ không phải nhói lên một cái thật đau như người cầm dao cứa chầm chậm từng nhát vào tim mình. Có lẽ cậu sẽ không bao giờ biết được mà cũng không một ai biết được tình cảm thực sự ẩn sâu trong tim tớ…. Suốt cả thời đi học của mình tớ là kẻ thất bại, là kẻ đến sau không hơn không kém….

Kí tên

Người từng rất yêu cậu

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau