Thoát[X]

Gửi đến những ai đang còn có một tuổi trẻ

Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người ta phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt đầy tiếc nuối. Chúng ta tiếc nuối vì những chuyện mà chúng ta đã làm và những chuyện mà chúng ta đã không dám làm. Nhưng điều khiến ta phải tiếc nuối nhiều nhất chắc là việc mà bản thân biết là nên làm nhưng rốt cuộc lại không dám làm. Bản thân biết rằng cho dù lòng có mang đầy tiếc nuối đi chăng nữa thì cũng chỉ biết thở dài đầy bất lực mà thôi, tuổi trẻ nào có thể có được lần nữa.
Vì vậy những ai đang còn có một tuổi trẻ ở phía trước hãy can đảm lên để sống hết mình cho tuổi trẻ này, sống để làm những điều mà bản thân mình yêu thích, sống một cuộc đời tràn đầy ý nghĩa. Hãy tìm hiểu xem điều gì mà một người trẻ nên làm, điều gì mà bản thân muốn làm khi còn trẻ trung. Mỗi ngày của tuổi trẻ đó hãy luôn nhắc nhở mình rằng, vốn dĩ tuổi trẻ chỉ có một lần thôi, điều gì muốn nói hay cần nói thì hãy nói ra, người nào mà mình yêu thương thì hãy tỏ tình đi cho dù có bị từ chối thì sau này cũng biết rằng bản thân đã làm gì đó chứ không phải để mọi thứ trôi qua trong im lặng. Công việc nào mà mình muốn làm, nơi nào mà mình muốn đi thì hãy cứ liệt kê ra hết, không quan trọng là ta có thể thực hiện được hết tất cả hay không, quan trọng chính là việc ta đang sống và hiểu bản thân muốn gì.
Không cần biết tương lai sẽ ra sao – tương lai luôn là nơi chứa đựng những điều bất ngờ – cũng đừng bao giờ để bản thân phải tiếc nuối. Hãy cứ đi khi đôi chân còn có thể sải bước hãy cứ yêu khi trái tim vẫn còn đập rộn ràng. Với những ai có dũng khí để đương đầu với những thử thách của cuộc sống thì thứ đang chờ đợi họ ở phía trước sẽ là những ngày đầy ắp niềm vui. Tôi nói thật đấy.
Mọi điều chúng ta trải qua rồi đều hóa thành kỷ niêm thành quá khứ vậy nên những ngày tháng tuổi trẻ tươi đẹp này hãy sống hết mình, tận hưởng tất cả những điều có thể xảy đến để khi đi qua rồi ta mới có được những dấu ấn xinh đẹp còn lưu giữ mãi ở trong tim. Không thử thì sao biết được đúng không? Cuộc sống sẽ là một chuyến phiêu lưu kì thú nếu bạn dám đón nhận và tiếp cận nó đúng cách. Mọi thứ đều từ con người mà ra, đừng lúc nào cũng để người khác nói cho bạn biết bạn nên làm gì. Bạn phải có sự lựa chọn cho riêng mình, bạn có thể tham khảo ý kiến của người khác nhưng quyết định cuối cùng phải là do bạn. Mỗi người cần phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình, bạn cũng vậy. 
Hãy nhớ rằng nếu ta nghiêm túc và chân thành ta có thể làm được những điều to lớn mà ngay cả bản thân cũng không thể nào tưởng tượng ra. Đừng bao giờ coi thường khả năng của chính mình. Điều ta thiếu không phải là kỹ năng – kỹ năng ta có thể học – mà là lòng can đảm sự quyết đoán tính kiên trì cùng những người bạn tốt. Chúng ta sẽ không thể trở nên hoàn hảo nếu thiếu đi những người bạn ở xung quanh mình, không ai có thể tự làm hết được mọi thứ cả. Do vậy đừng bao giờ quên rằng vẫn còn rất nhiều người ở  xung quanh có thể lắng nghe và giúp đỡ cho bạn kể cả những người sẽ xuất hiện trên con đường đi phía trước của bạn nữa nếu bạn không ngừng tìm kiếm, sẽ luôn có đường cho những ai đủ kiên trì để tìm ra nó. Chúc bạn thành công.

Thông báo từ BQT: Bài viết tác giả sao chép trên ybox nên không được tính nhuận bút

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau