Thoát[X]

Gửi cho nửa trái tim bên ấy

Anh à, có bao giờ anh hiểu được khi một người con gái theo đuổi một người con trai thì chắc hẳn người ấy quan trọng như thế nào. Khi mới biết anh, ấn tượng ban đầu thì có. Chiều cao khiêm tốn với cách nói chuyện khá lạnh lùng. Quen rồi thì thấy thân thiện, hài hước và vui tính. Chưa bao giờ em nghĩ rằng một ngày nào đó em và anh yêu nhau cả.
Đến bữa ăn hôm đó, một cảm xúc khó tả nhẹ nhàng lướt qua. Em nghĩ đó chỉ là cảm xúc nhất thời mà do em đang ảo tưởng quá nỗi.
Rồi đến một ngày, anh khóa hết Facebook, điện thoại, không nhắn tin mà đột nhiên im lặng, lúc đó em mới hiểu ra mình đã thích anh thật. Chợt nhận ra khi không được nói chuyện với anh, em nhớ anh biết nhường nào. Nói thì dễ, yêu rồi mới khó.
Em không biết phải làm thế nào khi đã biết mình thích anh. Cứ vòng vo, luẩn quẩn trong đầu mãi, rồi em quyết định âm thầm yêu anh. Mặc cho anh có yêu em hay không?
Tình yêu dần đến từ những buổi hẹn hò chơi bời. Em đâu nghĩ một ngày nào đó sẽ trở thành người yêu của anh. Người ta thường nói: “Tình yêu như cuốn tiểu thuyết. Bắt đầu thì đẹp, nhưng cái kết cho những đôi bạn trẻ thường không có hậu. Luôn có sự ra đi từ một phía”. Em không tin vào những lời đó, nghĩ rằng yêu anh thật lòng rồi thì quan tâm làm gì đến nó.
Em đã được xem, được biết đến những cuộc tình đẹp trong các bộ phim Hàn. Trời mưa cùng nhau che ô đi trên một con đường vắng. Em không tin vào tình yêu đó và chỉ nghĩ rằng nó chỉ có thể tồn tại trong phim. Nhưng không, nó có thật anh ạ. Trời hôm đó có sấm, mưa, gió, em cùng anh đi trên con đường vắng. Em vẫn nhắc mình không nên ảo tưởng quá vì nhỡ đâu đó chỉ là do anh muốn đưa em về và không có tình ý gì. Bất ngờ hôm đó, anh buông lời yêu em, em tưởng mình đang mơ, không tin vào sự thật đó.
Hình ảnh có liên quan
Bình thường thì không sao, nhưng khi yêu nhau rồi thì sao bao nhiêu chuyện xảy ra đến choáng ngợp. Thiên hạ đồn thổi, thêm câu bớt lời để phá đám chúng ta. Em không quan tâm người ta nghĩ gì, mặc kệ người ta nói em không tốt hay em không xứng đáng với anh. Em nghe xong cũng thấy mệt mỏi lắm, nhưng bỏ qua hết, em coi đó là sự ghen ăn tức ở, không có ai hoàn hảo nên mặc họ nói. Anh à, điều em luôn trăn trở mãi là tại sao họ nói xấu em cho anh nghe? Tại sao họ làm như vậy? Em đã cố thay đổi, làm khác đi quá khứ dơ bẩn của mình nhưng sao không ai chịu hiểu cho em. Cứ “bới móc” mang ra bêu xấu, phá đám nhau như thế.
Em xin lỗi, em thấy mình thật tồi tệ. Đêm đó em suy nghĩ rất nhiều. Em không biết tâm trạng anh như thế nào khi nghe thấy họ nói về em như vậy. Chắc trong anh chỉ còn lại sự thất vọng và xấu hổ về em đúng không? Nếu em là anh em cũng như vậy mà. Em đã cố lau đi nước mắt nhưng tại sao càng lau nước mắt lại không ngừng chảy. Em sợ mất anh, sợ rằng anh sẽ bỏ em vì quá thất vọng. Càng nghĩ càng sợ, càng đau đớn và nhục nhã cho bản thân. Tự hỏi tại sao quá khứ của mình nhiều vết xước như vậy?. Em thấy mình quá kém cỏi. Học thức không nhiều, quan hệ xã hội không sâu, tính tình khó hiểu. Trái lại đó: anh học giỏi, quan hệ rộng, có nhiều bạn quý mến, hiền lành và vô cùng vui tính. Không hoàn hảo nhưng cũng thuộc gu của con gái bây giờ. Đêm quá muộn, suy nghĩ quá dài, em gạt hết đi giọt nước mắt để sâu vào giấc ngủ. Mong khi tỉnh dậy em vẫn còn anh.
Anh ạ, giữa đại dương bao la em thấy mình nhỏ bé, chỉ là hạt cát hay chỉ là viên đá xấu xí trong vô vàn viên kim cương sáng loáng. Xung quanh anh có rất nhiều người con gái thích, nhưng sao em biết điều đó mà vẫn cố thử thách bản thân mình, thách mình rằng mình sẽ là ai giữa bao nhiêu người con gái đó. Anh là con người hay nói thật, em thích điều đó, nhưng đôi khi sự thành thật đó luôn làm em tủi thân. Nhưng em không quan tâm đâu, tủi thân tí mà vẫn có anh là em vui rồi.
Kết quả hình ảnh cho tình yêu
Em là con người sống cô lập, ngại giao tiếp, quan hệ bạn bè không thân. Không vì thế mà trong tình yêu em quá khắt khe với người yêu của mình, em luôn để cho anh được thoải mái nhất. Em không bắt anh cứ mở máy ra online Facebook, Zalo,… là đều phải nói chuyện, nhắn tin với em, em cũng không bắt anh không được nói chuyện với người con gái khác. Em muốn anh được thoải mái nhất, chỉ cần anh không quên em là người yêu anh là được rồi, em chấp nhận khi anh không có ai trò chuyện mới cần đến em, em chấp nhận, chấp nhận hết, chịu đựng quen rồi, em thấy nó cũng bình thường thôi.
Cuộc sống luôn có người nọ người kia, mỗi người có một tính cách khác nhau, ai cũng nói em là con người cầu toàn, thích sự hoàn mĩ, em công nhận mình là con người như vậy. Em luôn quan trọng hóa mọi thứ, đôi lúc làm người khác rất khó chịu, mặc dù điều đó cũng mang lại kết quả không tồi. Em không cần sống theo cách mọi người nghĩ, em vẫn là em.
Người đời thường nói: “Hãy yêu người yêu mình, đừng yêu người mình yêu, vì chỉ có người yêu mình mới đem lại hạnh phúc cho mình”. Em không phủ nhận câu nói đó nhưng em vẫn tin rằng, chỉ cần có sự cố gắng và thật lòng thì người mình yêu sẽ rung động. Và chính em đã có được anh, em hạnh phúc khi có được mình yêu.
Kì thi đại học sắp đến với anh rồi, anh hãy cố gắng, em sẽ cổ vũ cho anh.Không dám chắc khi anh đi học đại học anh vẫn yêu em, nhưng em vẫn sẽ tin và chờ đợi điều đó mãi mãi. Hãy yêu như chưa từng yêu. Yêu anh nhiều lắm, chân ngắn! Gửi anh, nửa trái tim bên ấy.
Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau