Thoát[X]

Gửi anh những dòng thư cuối…định mệnh buồn trong em

Em còn nhớ ngày ấy em và anh quen nhau lúc em 17 còn anh 18. Nhớ lại ngày ấy có biết bao nhiêu kỷ niệm anh nhỉ?.Mình tình cờ quen nhau dưới mái trường cấp 3 và đã bên nhau từng ngày như thế… Đã 3 năm trôi qua, cuộc tình ấy bây giờ thời gian nó đã gọi nó là quá khứ nhưng anh biết không đến bây giờ tất cả  vẫn còn nguyên vẹn trong em. Quá khứ dù buồn hay vui thì nó vẫn là  một phần đã qua của cuộc đời anh và em vậy . Dù bây giờ xa nhau nhưng em vẫn cảm ơn anh, cảm ơn cuộc đời đã cho em được từng là một phần quá khứ của anh. Em còn nhớ như in những  kỷ niệm ngày đầu mình quen nhau. Có hôm e nghĩ học anh đi qua lớp không thấy em đâu. Rồi chiều hôm ấy anh qua nhà anh hỏi sao không đi học, em nói em mệt. Vậy là không nói gì anh chạy đi, mà em chẳng biết anh đi đâu. Một lát sau anh quay về với biết bao nhiêu thứ trên tay, anh chạy vào bếp làm gì đó rồi anh quay lên nhẹ nhàng anh bảo em dậy ăn để uống thuốc. Nhìn anh lúc đó luống cuống chạy đi chạy lại lo cho em mà em bật cười, cười trong hạnh phúc. Anh vẫn bên em và quan tâm em từng ngày như thế…

Kết quả hình ảnh cho tình học trò

Ảnh minh họa

Rồi anh vào đại học e vẫn là cô gái cuối cấp, với những bận rộn cho mùa thi cuối. mùa thi quan trong nhất của đời học sinh. Thời gian thấm thoát trôi đi tình yêu cứ lớn dần trong em, mỗi một ngày trôi qua em thấy mình yêu anh hơn, ngày hôm nay yêu hơn ngày hôm qua và ngày mai chắc chắn sẽ yêu hơn ngày hôm nay. Hạnh phúc của em có tên gọi là Anh. Khoảng thời gian khó khăn nhất quảng đời học sinh trôi qua với em rất nhẹ nhàng vì có anh bên cạnh. Anh ở cạnh bên  em chỉ cho em từng bài toán một, những lúc em  bận rộn với những lịch học kín hết cả thời gian, kể cả thời gian em dành cho anh cũng không có. Anh không buồn  cũng không bao giờ giận em, những lúc bên nhau em hay nũng nịu như một đứa trẻ. Có lúc em hỏi anh: Em vừa xấu lại cũng chẳng được dịu dàng vậy mà anh vẫn yêu em tại sao vậy?, anh cốc đầu em anh bảo: anh yêu em vì em là em, đồ ngốc. Rồi em cũng được bước chân vào giảng đường đại học, cũng là một cô sinh viên năm nhất. Thời gian thấm thoát trôi đi anh ra trường và em cũng đã là cô sinh viên năm cuối.

Anh ra trường xin được việc làm, nhìn anh em biết có bao nhiêu cô gái cũng muốn được như em, được là người yêu của anh. Em không thay đổi nhưng hình như anh thì không. Cảm nhận của em em nghĩ chưa bao giờ sai và đúng  như thế. Những quan tâm ít dần, những cuộc gọi cũng thưa dần đi, nhiều lúc em gọi anh cũng chỉ trả lời cho qua chuyện. Và linh cảm của người con gái đang yêu cho em biết rằng anh đang thay đổi. Những quan tâm dành cho nhau ít dần, anh nói anh bận và em tin anh, em vẫn tin anh như em đã từng tin anh như thế mà không biết rằng anh đã không còn như xưa nữa. Không gần nhau nhiều, không bên nhau như những ngày chúng mình còn chung một mái trường như trước nhưng tình cảm em dành cho anh vẫn luôn nguyên vẹn, vẫn đong đầy trong em. Em cứ ngỡ tình yêu của chúng mình sẽ được dài lâu nhưng rồi mình xa nhau, xa nhau không phải vì em hết yêu anh hay vì anh hết yêu em mà xa nhau có lẽ là do cuộc tình của chúng mình quá nhỏ bé trước cuộc đời đầy giông bão này phải không anh? .Mình đã từng bên nhau và với em như thế đã là hạnh phúc. Cảm ơn anh người đã đi qua cuộc đời em…

Đến hôm nay em ngồi đây viết những dòng này ở sâu thẳm trái tim em đã không còn dậy sóng, đã cảm thấy bình yên rồi anh ah. Một mùa yêu cũ đã trôi qua để lại trong em nhiều dư âm ngọt ngào và cũng có nhiều nước mắt. Anh, người cho em biết nhớ một người có cảm giác như thế nào, giọt nước mắt cho tình yêu có màu gì. Anh- người cho em biết trong sâu thẳm con tim em cần gì. Mình bên nhau e cứ ngỡ đó là mãi mãi,là định mênh. Nhưng rồi chúng mình xa nhau như là một điều cần phải đến cho cuộc tình ngày ấy. Cảm ơn những gì đã qua, cảm ơn tình yêu đầu đời ấy với những cung bậc cảm xúc mà có lẽ sau này khi lại yêu một ai đó em khó mà có được.

Một cuộc tình đã qua của cuộc đời của em và anh. Sau hôm nay em sẽ để cho trái tim em đập rộn ràng với một tình yêu mới, em sẽ mở lòng để được yêu thương.  Hãy sống thật tốt và hạnh phúc với sự lựa chon của mình anh nhé. Mãi xem anh là một định mệnh, một định mệnh buồn trong e.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau