Thoát[X]

Gửi anh – người tình của kiếp sau

  Em chỉ có một yêu cầu duy nhất là anh yêu con người thật đầy khuyết điểm của em cũng như em sẽ yêu con người thật đầy khuyết điểm của anh….. 

người tình của kiếp sau

người tình của kiếp sau

Em là một con bé rất hiểu chuyện-  luôn xác định rõ mình đang đứng đâu trong mọi mối quan hệ. Như chuyện của chúng ta, em chỉ là một người đồng hành dễ chịu. Em độc lập, trong cả suy nghĩ lẫn hành động, em đã sống độc thân quá lâu để tự lo cho những khó khăn, tự chăm sóc bản thân khi đau ốm, tự vỗ về mình khi thấy cô đơn buồn tủi. Nói tóm lại, ai yêu em cũng không cần bận tâm quá nhiều. Nhưng điều đó không có nghĩa em không cảm thấy bị tổn thương hay buồn khi cảm thấy mình đang độc thân trong chính mối quan hệ của chúng ta. Chắc anh sẽ nghĩ rằng một người lúc nào cũng cười nói vui vẻ và mạnh mẽ như em sẽ chẳng cần phải quan tâm quá nhiều, lúc cần anh gọi, lúc anh không cần thì chắc em cũng sẽ thấy vui vẻ ở nơi nào đó một mình.

Nhưng anh biết không, khi con người ta đã quá quen với cô đơn thì dần dần cánh cửa trái tim sẽ khép lại. Em cũng đã trải qua nhiều mối tình để tự biết trái tim mình được vá víu và bảo vệ một cách kín đáo để thôi rung động và đau lòng nữa. Cứ một mối tình vô vọng trải qua, lại lấy đi trong em cảm giác háo hức, rạo rực như thuở mới yêu.

Em không thể yêu cầu anh yêu em được, vì em biết anh không thể làm việc đó. Cuộc sống của anh đã quá nhiều thứ phải lo lắng và đòi hỏi anh một tình yêu lãng mạn, phiêu lưu, nhiệt huyết của tuổi trẻ là một thứ hoàn toàn rất xa xỉ đối với anh. Chỉ có em, trái tim của người đàn bà đã già cội, vẫn còn giữ kín một chút ngây thơ mãi mãi cho đến hết đời, vẫn dành hết những gì tốt đẹp mà mình có cho người mình thương dù họ chẳng thương mình chân thành.

Em vẫn hay nghĩ vẩn vơ đến người chồng tương lai của mình. Đại loại như anh ấy dễ thương hay gia trưởng, anh ấy cao hay lùn, anh ấy biết nấu ăn hay không biết nấu ăn. Rồi rút ra kết luận rằng em sẽ lấy người như thế này, như thế nọ làm chồng. Nào là anh ấy phải cao hơn em ít nhất 10cm, anh ấy phải đen hơn em, anh ấy phải là con thứ rồi anh ấy còn phải điện nước, máy tính gì đều sửa ngon lành. Em cứ nuôi cho mình một hình ảnh người chồng lí tưởng. Và em nghĩ, bất kì cô gái nào cũng nuôi cho mình một hình ảnh như thế. Đó là chàng hoàng tử bạch mã mà chính những nàng công chúa tự vẽ ra cho mình.

Rồi một ngày đẹp trời, em chợt nghĩ đến mối quan hệ hai chiều và thử đảo ngược suy nghĩ. Nếu mọi đứa con gái đều ôm ấp một hình ảnh chàng hoàng tử thì hẳn mọi thằng con trai cũng vậy, chúng đều ôm ấp cho mình hình ảnh một nàng công chúa. Điều đó có nghĩa là nếu em muốn lấy một người chồng đúng như mong ước thì em phải là một người vợ đúng như anh mong ước. Tức là ít nhất em cũng không đen như bây giờ, không ngực lép như bây giờ, không chỉ biết nấu vài món cơ bản như bây giờ. Em sẽ phải gồng mình lên thay đổi bản thân, để làm hài lòng chồng tương lai. Cuối cùng em cảm thấy sợ. Và em từ bỏ giấc mơ về một người chồng lí tưởng. Anh ấy có thể lùn hơn em, anh ấy có thể trắng hơn em và anh ấy có thể là con trưởng và anh ấy có thể mù về kĩ thuật. Em chỉ có một yêu cầu duy nhất : đó là anh ấy yêu con người thật đầy khuyết điểm của em. Và em, tất nhiên cũng yêu con người thật đầy khuyết điểm của anh ấy. Chỉ cần thế là đủ cho một cặp vợ chồng hoàn hảo rồi.

Đó là nỗi lòng của kẻ độc hành đa cảm. Em vẫn cứ đi tìm một người có thể khiến cho lòng được ấm lại, thấy được yên bình, để cởi bỏ hàng rào kiên cố quanh tim, bỏ qua sự sợ hãi tổn thương, lấy ra trái tim với sự ngây thơ mãi mãi để trao cho người đó, để được tự do yêu thương hết mình mà không phải đặt ra một giới hạn nào cả.

Nếu kiếp này vẫn không tìm được anh, em vẫn sẽ cố gắng tìm ở kiếp sau !

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau