Thoát[X]

Gia đình

  Trong cuộc sống này không có ai hay thứ gì bên ta mãi mãi cả.Riêng chỉ có một thứ mà sẽ bên ta suốt cuộc đời, bên ta khi ta buồn,vui,hạnh phúc và bên ta bất kể đâu. Đấy cũng chính là thứ quan trọng nhất cuộc đời tôi . Đó là gia đình.

Gia đình

Gia đình

Mỗi người mỗi số phận, mỗi cuộc đời. Có thể cuộc đời bạn sẽ thật hạnh phúc hay sẽ thật đau khổ. Còn đối với tôi , tôi cảm thấy cuộc đời của mình đã hạnh phúc hơn hàng tỉ người trên thế giới này. Các bạn có biết vì sao hay không ? Đơn giản là vì tôi có ba mẹ và người anh trai luôn bên tôi. Họ chính là những người quan trọng nhất cuộc đời tôi . Khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời tôi đó chính là được ở bên họ . Mỗi người trong gia đình tôi đều có những tính cách khác nhau, nhưng có một thứ mà chúng tôi rất giống nhau đó chính là luôn yêu thương và luôn ở bên nhau. Để tôi kể về mỗi người trong gia đình tôi nhé !

Đầu tiên sẽ là ba. Ba là một ông bố rất có trách nhiệm,luôn chăm lo cho gia đình . Trong mắt tôi ba là một người đàn ông rất ngầu và mạnh mẽ ,ba không thể hiện cảm xúc của mình . Nhưng những việc làm ba làm cho mẹ ,cho anh trai ,cho tôi đều thể hiện rõ tình yêu thương dành cho ba mẹ con tôi. Ba còn nấu ăn rất ngon . Người ta thường nói mẹ là người làm những công việc như nấu nướng, lao nhà , quét nhà,… nhưng không phải như vậy, ba luôn chia sẻ công việc cùng mẹ , giúp đỡ mẹ làm những công việc ấy . Ba rất yêu thương anh trai và tôi . Ba luôn cưng chiều, bảo vệ và luôn dạy cho hai anh em tôi mọi điều tốt đẹp. Ba là trụ cột trong gia đình, nhưng ngoài ba mẹ cũng chính là một trụ cột trong gia đình tôi .

Ai bảo phụ nữ thì yếu mềm ?Mẹ tôi không phải là một người phụ nữ yếu mềm mà mẹ tôi là một người mẹ rất dũng cảm. Mẹ bảo vệ cho anh em tôi dù có bất cứ chuyện gì , mẹ hay tâm sự trò chuyện với tôi và anh trai , mỗi khi buồn thì mẹ an ủi , động viên . Mẹ và ba tôi đều nấu ăn rất ngon . Chỉ cần ăn đồ ăn ba mẹ nấu thì tất cả đều là tuyệt vời. Những khi tôi hay anh trai bệnh chính là những ngày cực nhọc nhất của mẹ , những ngày ấy tôi thấy mẹ gầy đi , mặt mài xanh xao và dường như khi tôi hết bệnh thì mẹ gần như sắp bệnh. Giây phút ấy tôi thấy mình thật chẳng làm gì được cho mẹ . Mẹ chăm tôi thật chu đáo , mẹ thức cả đêm để nhìn , để xem tôi đã đỡ bệnh hay chưa. Mẹ đắp khăn vào trán , nắm tay tôi và bảo :” Con mau khỏe nhé! “. Còn bố thì luôn nhìn xem tôi đã đỡ bệnh hay chưa. Dù thức cả đêm thế mà đến gần sáng mẹ đã lục đục thức dậy và vào bếp nấu cho tôi một chén cháo thật ngon . Mẹ còn là một thợ may giỏi , mẹ may ra những bộ độ thật đẹp , bàn tay ấy đã trải qua bao sương gió để lo cho tôi và anh trai cuộc sống thật ấm êm, bàn tay ấy thật ấm áp làm sao , một cái ôm của mẹ thì dù có dông bão thế nào tôi cũng chẳng màng đến . Tôi thích dựa vào lòng mẹ , tôi thích được nói với mẹ rằng :” Con yêu mẹ “.

Còn anh trai tôi thì chính là một người anh rất tuyệt vời. Anh trai luôn chiều chuộng tôi, dù ở nhà hai anh em tôi luôn cải nhau đủ điều nhưng rồi thì chúng tôi lại yêu thương và che chở nhau . Anh hai chẳng bao giờ để tôi thua kém một ai cả và cũng chẳng để ai ăn hiếp tôi cả. Anh trai luôn bảo vệ cho tôi và luôn mua cho tôi những bộ đồ đẹp hay những thứ mà tôi thích . Đấy là lí do mà tôi rất thích có anh trai .

Ba không bao giờ đánh mẹ vì ba rất yêu thương mẹ . Ba mẹ khi cải nhau thì sẽ không bao giờ to tiếng la mắng nhau trước mặt hai anh em tôi vì ba mẹ sợ hai anh em tôi sẽ buồn. Vì vậy mà chẳng có ai thấy ba mẹ tôi cải nhau bao giờ đâu . Ba mẹ luôn cho anh em tôi những thứ tuyệt vời nhất và ba mẹ rất mong hai anh em tôi học giỏi . Vì thế tôi và anh trai lúc nào cũng cố gắng học thật giỏi để ba mẹ vui lòng . Ba mẹ và anh trai là những người khiến cuộc sống tôi trở nên thật tươi đẹp và hạnh phúc . Nếu không có họ thì chắc có lẽ tôi cũng sẽ chẳng có tôi ngày hôm nay . Ba mẹ luôn hy sinh mọi thứ để dành tất cả những thứ tốt đẹp ấy cho những đứa con của mình . Công ơn ấy dù có chết đi cũng sẽ chẳng bao giờ tôi có thể trả hết được . Vì thế tôi luôn yêu gia đình tôi hơn mọi thứ trên thế giới này. Dù có đi một vòng trái đất tôi cũng sẽ chẳng tìm được ai có thể yêu thương tôi và tốt với tôi như gia đình cả. Vì gia đình ,tôi luôn nhủ với bản thân rằng tôi phải cố gắng học để sau này thành công và để ba mẹ,anh trai tự hào về tôi.
Tôi sẽ mãi yêu thương gia đình tôi nhiều và nhiều như thế , tôi sẽ luôn cố gắng học và sẽ để gia đình tự hào về tôi . Dù bạn có là ai thì hãy luôn yêu thương gia đình nhé . Vì chỉ có gia đình mới là những người bên ta suốt cuộc đời này thôi .

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau