Thoát[X]

Em là người đến sau

  Gửi anh.Chồng của em.

Em đã rất nhiều lần muốn  nói với anh rằng em yêu anh nhiều lắm. Và cũng chờ đợi anh câu nói đó.

Anh à.

Em là người đến sau

Em là người đến sau

  Mình  đến với nhau quá bất ngờ phải không anh. Quen biết nhau đúng một tháng rồi cưới,chắc ai cũng cho rằng chúng mình quá vội vàng. Anh từng bảo mình đâu còn như thời trai trẻ,tán tỉnh hẹn hò cà phê cà pháo yêu đương này nọ nữa. Hoàn cảnh cũng không cho phép anh chọn những em chân dài,xinh tươi, hay còn trinh nguyên nữa. Vết xe đổ ấy cho anh nhìn nhận được giờ anh cần người phụ nữ như thế nào. Trước khi anh và em quen biết nhau,ai cũng mang trong mình những mối tình không trọn vẹn, đều có sự tổn thương con tim sâu sắc. Anh – một người đàn ông phong sương, trải đời nên chững chạc và chín chắn lắm.Đấy là cảm nhận của em lần đầu về anh khi chúng mình gặp gỡ và nói chuyện. Anh đã trải lòng với em rất nhiều những khó khăn,vất vả trong đời mình và sự đau đớn khôn cùng khi gia đình tan vỡ mà cố níu kéo bằng cách nào cũng không thể được. Em thấy đồng cảm với anh, thương các con của anh và em chợt suy nghĩ, nếu như em đến với anh, liệu có thể giảm bớt đi một phần đau khổ ấy.

Còn  em- Một người con gái không chồng mà chửa, cũng chịu biết bao tủi nhục và khổ đau, đấu tranh rất nhiều để cho con em đến với thế gian này. Em đau khổ khi quá ích kỉ, không nhẫn tâm vứt bỏ con, để bố mẹ mang tiếng xấu với làng xóm, láng giềng, với thiên hạ. Em đã rất đau khổ khi nghĩ tới cha của đứa con mình, bởi không hiểu sao anh ấy lại có thể nhẫn tâm như thế. Biết bao lần chờ đợi, hi vọng anh ấy tìm về với mẹ con em mà càng hi vọng rồi thất vọng. Và rồi em quyết định sẽ buông bỏ. Em tin duyên vợ chồng do định mệnh an bài, Bời  khi em quyết định buông bỏ, không lâu sau đó,em gặp được anh. Anh và em đến với nhau được là nhờ mai mối của anh em họ hàng, sắp xếp gặp mặt nói chuyện một hôm rồi anh lại đi. Ngay buổi hôm ấy, anh đã thấu được lòng của em, nói trúng tâm can em, em đã khóc. Lúc chia tay nhau trên đường về nhà và mỗi ngày sau đó em nghĩ về anh rất nhiều.
Rồi mười ngày trôi qua, anh và em gặp lại nhau,cái ngày định mệnh ấy đưa anh và em gần nhau hơn,hiểu nhau hơn.Em không biết có phải dục vọng che mờ con mắt,nhưng hôm đấy,em nhìn được sâu vào mắt anh,cảm nhận được hơi thở anh,anh vuốt tóc em,dịu dàng trìu mến,và khẽ hôn em.Lâu lắm rồi,mà hình như đây là lần đầu tiên em có cảm giác đấy, được nâng niu, chiều chuộng.Khoảnh khắc cao trào ấy em đã bật khóc vì quá hạnh phúc,và em biết anh chứ không phải ai khác sẽ cùng em đi hết cuộc đời.Những ngày tiếp sau đó,anh luôn động viên, an ủi và thậm chí bỏ thời gian của mình ra giúp đỡ em, Và chính em là người mở lời xin được cưới.
Ba ngày sau, một đám cưới đơn giản diễn ra,có thể ai cũng mừng cho anh và em. Cuộc sống vợ chồng cứ trôi qua từng ngày như thế. Và anh,luôn là người đàn ông của công việc, vẫn luôn quan tâm, bày nhủ cho em nhiều điều, Nhưng sao em luôn cảm thấy thiếu một cái gì đó anh dành cho em, rất khó để diễn tả. Em thường hay ngắm ảnh cưới của anh và em,và luôn tự nhủ phải dìn giữ hạnh phúc này,và cũng thỉnh thoảng giở anbum ảnh cưới của anh và vợ cũ của anh.Em rất ngưỡng mộ anh chị,hẳn trước đây,anh và chị có một mối tình say đắm,, và cuồng nhiệt, lật từng trang và em cảm thấy mình có chút ghen tỵ. Cũng một lần tình cờ đọc được lá thư anh viết cho chị ấy để níu kéo người con gái đấy, và em đã biết anh đã yêu chị rất nhiều.
Em khao khát có một tình yêu chân thành, nồng nhiệt cho mình,nhưng sao với anh em vẫn thấy thiếu dư vị nào đó.mặc dù anh rất tốt với em.Anh có thể hiểu hằng đêm em luôn thì thầm vào tai anh rồi hỏi”anh yêu em không”.Và chưa một lần anh trả lời em câu hỏi đấy.
Anh à. Em luôn muốn yêu và được yêu. Sống gần bên anh em cảm nhận được, em càng ngày càng yêu anh rất nhiều, muốn được ngắm nhìn a nhiều hơn, muốn được nắm tay anh, muốn được hôn anh nhiều hơn,và mỗi đêm nằm sát bên anh, ôm anh, và được anh ôm nhưng vẫn cứ muốn sát hơn nữa, gần nhau hơn nữa.
Em sợ em chỉ là một người để thay thế ai đó, em sợ là anh đến và đối xử tốt với em chỉ là tình nghĩa. Anh à, nếu vậy, em mãi chỉ cô đơn vì em là người đến sau hay sao. Xin anh hãy cho em câu trả lời có được không.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau