Thoát[X]

Đứng lên

( Blog Tâm Sự ) Nắng! Mưa!

Nắng! Mưa!

Nắng! Mưa!

Kết quả hình ảnh cho nắng

Ảnh minh họa

Đối với khoa học, đó như một tuần hoàn, còn đối với tình yêu nó như một qui luật, ai rồi cũng trải qua cái cảm giác đầu đời bồng bột… Như những tia nắng ấm áp, rồi lại bị cuốn đi bởi những giọt mưa… Hồi cấp 2, thời vô tư, hồn nhiên đến vô sự, chẳng lo nghĩ nhiều, vướng bận cũng ít, thấy những câu chuyện ngôn tình cũng ước ao biết chừng nào. Đến khi được trải qua thì lại muốn quay về cái thời ấy, cái thời trong sáng tươi đẹp biết nhường nào. Con người thật lạ, nhưng cũng chả có gì là lạ cả… ư cũng chỉ là giấc mơ đẹp thôi mà, cái gì quá đi thì cũng không tốt, ví như nắng lâu dài thì khô hạn, mưa quá lâu thì ngập ứ… Cảm xúc con người cũng vậy, đôi khi phải thay đổi để tìm ra sự mới mẻ, đôi khi phải thay đổi để không gây ra chán nản, và lúc yêu, chúng ta làm việc này vì 2 người chứ không phải chỉ bản thân… Nhưng có phải ai cũng làm được? Không đâu, nếu ai cũng làm được thì đâu có chia li, đâu có đau khổ. Ích kỷ vậy đó, nhưng đến khi nào tìm được nửa kia chấp nhận mình sẽ trở nên vô cùng tốt đẹp sao? Vậy nên sao chúng ta không tự cất đi nỗi sầu chia ly để tìm nửa kia phù hợp hơn nhỉ?

Chúng ta trưởng thành và suy nghĩ khác đi, lo lắng, bộn bề, mưu toan cũng khiến chúng ta dần quên đi những thứ tình cảm đẹp đẽ. Những khoảng lặng cũng ít đi, nhưng có khi nào bạn ngẫm lại những câu chuyện tình yêu đã trải qua? Giật mình và thốt lên : “À, một thời mình đã từng ngây ngô như vậy đấy!” nó khiến bạn được an ủi, cho bạn một niềm vui nho nhỏ hay làm bạn rơi nước mắt? Dù là sao thì nó vẫn khiến bạn lay động, bạn tìm lại được thứ cảm xúc nho nhỏ giữa cuộc đời đầy chông gai thử thách.

Tôi viết ra những điều này không phải muốn bạn trải qua thật nhiều cuộc tình hay muốn bạn cố gắng yêu lấy 1 ai đó trước khi kết hôn. Cho dù bạn chưa có 1 mảnh tình vắt vai, hay đã trải qua những lần chia ly đau khổ, hãy cứ tiếp tục bước về phía trước để sau này nhìn lại chặng đường vừa qua cũng không hề hối hận

Thiên Hy

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau