Thoát[X]

Đừng gọi em là phụ nữ, hãy gọi em là “siêu nhân”

Siêu nhân cũng có thời gian nghỉ còn phụ nữ như em đây thì chỉ có thởi gian nghỉ khi đi ngủ mà thôi. Sáng, tỉnh giấc bởi tiếng inh ỏi từ cái đồng hồ báo thức, em lao vào cuộc chiến bắt đầu ngày mới. Vội đánh răng, tạm rửa mặt, xắn tay áo lên, nấu ăn cho cả gia đình, vặn nhỏ lửa nấu bếp, quần áo gặt từ tối qua em vội treo lên. Cơm nước xong xuôi, nhìn đồng hồ mà toát mồ hôi, lại muộn. Vào phòng em gọi anh và các con dậy, uể oải, ngái ngủ, 15 phút mới bước ra khỏi giường, em cáu đến sôi máu lên. Con dậy, đánh răng, rửa mặt, vệ sinh đủ các kiểu và nghịch ngợm đủ thứ. Anh đánh răng rửa mặt xong, chăm sóc mấy cái lồng chim rồi chậm rãi vào ăn khi mâm cơm đã được dọn sẵn. Em nào quát, nào dỗ, rào roi, nào điện thoại, nịnh đủ kiểu, dọa đủ kiểu các con cũng chỉ ăn vài miếng cơm. Đến khi cho con ăn xong, nhìn lại mâm cơm chỉ còn mình mình ngồi ăn, tủi thân. Cố ăn cho xong, nhanh lên để kịp rửa bát, thay quần áo cho em, thay quần áo cho con và chuẩn bị cho chúng đi học. Chẳng kịp nghĩ hôm nay mặc gì, bôi nhanh kem chống nắng và phi nhanh ra đường hòa vào dòng người hối hả đi làm.


Kết thúc 8h đầy căng thẳng ở công ty, em vội vã trở về nhà, trên đường đi vừa nhìn đường vừa nghĩ hôm nay ăn gì, hôm nay thứ mấy, có lịch học thêm của con hay không, bla bla đủ thứ … Về đến nhà, lại lao vào cuộc chiến dọn dẹp bởi bãi chiến trường các con bày ra. Nhanh nhanh tắm rửa cho con rồi nấu cơm tối. Xong xuôi nhìn lên đã suýt 7h tối, vội vàng tắm rửa, giặt quần áo để dọn cơm. Ăn cơm bữa tối lại lặp lại bữa sáng, dường như cuộc chiến đối với người phụ nữ không bao giờ có hồi kết. Đến lúc này thì đuối lắm rồi, cố gắng dạy con học bài xong rồi lên giường đánh một giấc cho quên trời đất. Đấy là còn chưa kể một tá những công việc phát sinh trong ngày như, công ty liên hoan, đám cưới, sinh nhật, con ốm, con đi học thêm…


Vậy nên đừng gọi em là phụ nữ, hãy gọi em là siêu nhân. Mà siêu nhân một ngày cũng không thể làm hết từng ấy việc trong 24h, còn chưa kể hàng nghìn việc không tên, không kể hết được nữa. Còn đâu thời gian để chăm lo cho bản thân để bị chê là già, xấu. Thời gian ấy đã dành hết để chăm lo cho gia đình rồi. Là vợ, em rất vui và hạnh phúc khi được anh giúp đỡ những công việc dù rất nhỏ. Bởi đó là biểu hiện của sự quan tâm và san sẻ nỗi vất vả cùng em!

Loading...

One Response

  1. Mera Mera 26/05/2017

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau