Thoát[X]

Đừng bao giờ đùa giỡn với tình cảm của người khác

  Có một điều chắc chắn rằng, khi chúng ta đơn phương một người nào đó, chúng ta sẽ luôn cho rằng những hành động quan tâm của đối phương chứng tỏ đối phương cũng thích mình. Thật ra đó chỉ là phép lịch sự, phải chăng cũng chỉ là một chút ân cần hơn thôi. Nhưng con gái ngốc lắm, họ sẽ bấu víu vào những tưởng tượng màu hồng đó mà cố chấp chạy theo một tình yêu không kết quả.

lựa chọn tình yêu

lựa chọn tình yêu

Cứ mỗi khi bản thân nỗ lực từ bỏ, chỉ cần người ấy nở một nụ cười, mình sẽ thêm một lần vứt bỏ lý trí tỉnh táo mà chạy theo tiếng gọi của trái tim. Một nụ cười, một hành động quan tâm hay đôi khi chỉ là một ánh mắt cũng xây nên bao hi vọng về một cái kết trọn vẹn. Hy vọng có thể trở thành động lực để con người ta cố gắng nhưng chính nó cũng sẽ khiến ta đau đớn biết nhường nào nếu chúng ta mãi đuổi theo những thứ bản thân không thể nào có được. Tình yêu vốn có những lý lẽ riêng của nó, bạn hết lòng hết sức vì người đó nhưng chắc gì bạn sẽ được đền đáp xứng đáng bằng tình cảm? Hay là lại thêm những vết nứt trong tim mà khó có thể hàn gắn ?
Vì vậy, nếu đã không thích ai , xin đừng gieo cho họ hi vọng bởi lẽ sự hụt hẫng và thất vọng mà họ nhận về sẽ khiến họ ngày một lún sâu vào chuyện tình không lối thoát và khiến họ đau đớn biết nhường nào. Bạn không thể lấy sự hi sinh, quan tâm của một người con gái để đổi lấy sự ngưỡng mộ của hội bạn thân, bạn cũng không thể lấy tình cảm chân thành của người khác để xua đi cảm giác cô đơn đang hiện hữu.

Con người ta lạ lắm, dẫu biết không có kết quả những vẫn lao vào như con thiêu thân, để rồi nhận lại chỉ là sự lạnh nhạt, vô tâm đến đáng sợ. Sự đùa giỡn của bạn mang đến cho người khác biết bao đau đớn, thương tổn. Thử hỏi xem là bạn, bạn có thấy mình thật là ngốc khi cứ ngỡ đã nắm trong tay cơ hội bước vào thế giới của người kia. Và trái tim lúc này thử có đau đớn hay không? Nếu đã không yêu thì đừng cho nhau hi vọng, thà rằng bạn cứ phũ phàng mà từ chối từ đầu, đừng khiến tâm trạng của người khác phụ thuộc vào hành động của bạn.
‘’ Nếu anh đã có người con gái mình thích, vậy thì đừng làm cho người con gái khác cười. Bởi vì một người sẽ ghen, một người sẽ rung động.’’

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau