Thoát[X]

Dòng nhật ký cuối cùng….

Giây phút con bước vào cuộc đời mẹ, cuộc đời mẹ bước sang một bước ngoặc mới, bên cạch đó là sự lo lắng vì sợ mẹ chưa đủ trưởng thành, chưa đủ điều kiện để cho con một cuộc sống tốt khi mẹ chỉ là sinh viên năm 3 bồng bột, nóng nổi.

Người đàn ông mà đáng lý ra con phải gọi là “cha” thì lại trốn tránh trách nhiệm của mình. Rồi mẹ cố gắng cật lực làm việc để đón sinh linh bé nhỏ ra đời, để con có đầy đủ điều kiện như bạn bè đồng trang lứa. 9 tháng 10 ngày và ngày mẹ mong chờ cũng đã tới, mẹ vỡ òa trong niềm hạnh phúc nhưng chạnh lòng vì không có được sự quan tâm.

Mẹ đã phải mạnh mẽ để vượt qua tất cả mọi chuyện, sự kì thị của mọi người, tức giận của gia đình, cả việc đánh đổi tương lai, thanh xuân của mẹ để có được con trong đời. Nhớ những ngày cõng con trên lưng đi làm thuê, những đêm làm thuê đến 1,2h sáng . Để rồi khi con đến tuổi biết nhận thức mẹ đã không biết từ bao giờ mẹ cho rằng con là cả mạng sống của mình, phải cho con lớn lên trong sự bao bộc. Để rồi những vết xước khi con đùa nghịch làm quạnh đau lòng mẹ khi về đêm. Đến tuổi trưởng thành con đòi mẹ tất cả những thứ mà bạn bè có, con buông lời cay đắng:

” bà sinh ra tôi mà không cho tôi được như người ta”

Mẹ vội vàng chạy đi chơi thâu đêm cùng bạn bè, trốn học. Những nếp nhăn trên gương mặt mẹ ngày một nhiều đi. Là do mẹ đã để con thiếu thốn tình cảm gia đình, mẹ chưa hiểu con, hay do mẹ chưa cho con đủ tình thương”. Nước mắt mẹ rưng rưng. Để rồi nhưng cuộc chơi theo bạn bè, con bị nghi oan phạt tù. Tim mẹ như dao đâm thành từng mãnh, mẹ xin lỗi vì đã yêu thương con sai cách, xin lỗi vì đã sinh ra con khi mẹ chưa đủ điều kiện, mẹ xin lỗi vì quãng đời cuối cùng không cùng con bước tiếp, không thể nhìn thấy con. Nhưng mẹ sẽ âm thầm theo dõi theo cách của mẹ 😊. có lẽ cuộc đời mẹ chịu quá nhiều đau khổ, giờ là lúc mẹ buông xuôi…… ngày con trở về trong lòng vẫn còn sự buồn bực vì mẹ không vào thăm, trở về chỉ thấy ảnh mẹ, con nghẹn ngào ôm những đồ vật của mẹ trong đó có quyển nhật ký. Dòng nhật ký cuối cùng:

” cả cuộc đời, thanh xuân của mẹ đánh đổi tất cả để có con, mẹ chưa bao giờ hối hận vì điều đó”…….

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau