Thoát[X]

Đơn giản là yêu

   Vậy là hương thu đã nồng nàn hơn khi những bông hoa sữa đầu tiên đã nở nơi sân trường, một chút nắng vương nhẹ trong buổi chiều thu chào đón nó.

Đơn giản là yêu

Đơn giản là yêu

Hình như ở đây có một sự hoà điệu tinh tế đến không ngờ. Chợt nghĩ, nếu như hoa sữa nở vào mùa hè, có lẽ người ta không thể yêu nổi. Lại nghĩ, nếu cái tiết trời se lạnh của trời thu mà thiếu đi cái nồng nàn ngọt dịu của hoa sữa, chắc sẽ mất đi một nét riêng mà không gì có thể thay thế được…

Và thế là, yêu hoa sữa tức là đã nhận ra cái hồn của thu. Yêu hoa sữa tức là mang trong mình một niềm yêu trọn vẹn, không hẳn là hoa sữa, không hẳn là  mùa thu, không hẳn là heo may…mà mỗi thứ một chút quyện hoà. Mỗi thứ chỉ cần một chút đã khiến cho cuộc sống này đáng quý, đáng yêu, đáng sống đến mấy. Một chút thôi, giản dị lắm mà cũng sâu sắc lắm…

Nhưng, tự nhiên chiều nay, nhìn cây hoa sữa góc sân trường, người phát hiện ra một điều khá thú vị. Lục tìm trong trí nhớ, hình như chỉ duy nhất ngôi trường của mình trồng loại cây này. Phải chăng, đó là một nét riêng?

Thật lạ khi đặt một phép so sánh ở đây. Nhưng người ta nhận ra một sự trùng hợp đến duyên. Với hoa sữa, không phải ai cũng có thế yêu thương. Có những người chỉ cần nhắc đến hoa sữa thôi là lập tức họ nhăn mũi khó chịu với loại hương như xộc thẳng lên tận óc, và họ không thích nghi nổi lại càng không thể yêu thương nổi. Chỉ những người chót si mê, chỉ những người chót bén duyên với hoa sữa mới có thể yêu nó một cách vô điều kiện, yêu đến nỗi chẳng hiểu lí do chính xác là gì?

Và nơi đây, khi cây hoa sữa làm duyên góc sân trường, chính nó lại làm người ta nghĩ đến nơi nó đứng. Đó chính là ngôi trường, một ngôi trường khá đặc biệt, một ngôi trường chỉ được coi là lựa chọn thứ 2. Thế nhưng,ngôi trường ấy cũng đặc biệt như hoa sữa, cũng khiến người ta yêu thương, gắn bó. Giống như hoa sữa, người ta chỉ có thể yêu khi cảm nhận bằng trái tim, bằng tâm hồn.  Giống như hoa sữa, người ta yêu trường bằng niềm yêu duy nhất, niềm yêu mà chưa bao giờ người ta tìm ra cho mình một câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “Lí do gì khiến người ta yêu?”.

Người ta chót yêu hoa sữa mùa thu bằng niềm si mê!

Người ta chót yêu  ngôi trường bằng niềm yêu rất thật!

Người ta nhận ra cái đặc biệt khi cây hoa sữa làm duyên nơi góc sân trường!

Và người ta yêu, yêu mù quáng và chẳng bao giờ tìm nổi một lí do cho hoa sữa, cho ngôi trường, cho niềm yêu…

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau