Thoát[X]

Điều không ngờ

( Blog Tâm Sự ) Nó đã từng nói: ” Mình mãi mãi sẽ chỉ có tình đầu và tình cuối này thôi” . câu nói ấy và đến giờ khi nó đã 34 tuổi đời rồi nó vẫn khẳng định vậy. nó đã luôn tự hào rằng mình là người rất chung tình, nó yêu, một  tình yêu như chỉ có vậy và rồi tình yêu ấy càng ngày càng lớn thêm khi một gia đình nhỏ êm ấm và hạnh phúc với hai thiên thần nhỏ chào đời. một công chúa và một hoàng tử nhỏ. nó sung sướng ngất ngây và thấy mãn nguyện.

Ảnh minh họa

Cuộc sống vốn dĩ muôn màu muôn vẻ êm ả đấy , bon chen đấy và nó cũng  không nằm ngoại lệ . không có giấc mơ nào chỉ một màu hồng, nó cũng phải bon chen , phải lo lắng cho cuộc sống. Trên con đường đó mặc dù cũng có lúc nó mệt mỏi nhưng nó vẫn hạnh phúc , nó vẫn thấy hãnh diện vì những gì mình có.

11 năm nó đã hiểu như thế nào là hôn nhân và nó cũng đã trải qua đủ những thăng trầm của hôn nhân . Nó chưa một lần nghĩ hay hối hận gì dù chỉ nhỏ nhặt nhất về lựa chọn của mình và như vậy với nó đã là đủ rồi.

Công việc của nó cũng vậy, cũng theo một quĩ đạo mà nó đã định .Nó vẫn theo hành trình cõng chữ lên non vẫn công việc thường ngày, vất vả thật nhưng cũng thật nhiều niềm vui. Nó từng chưa biết thế nào là yêu nghề thế nào là hết mình vì đàn em thơ nhưng đến với nơi ấy nó đã biết đã hiểu điều đó.Nơi ấy nó có những người đồng nghiệp đã cùng trải qua khó khăn , nơi ấy  trở thành gia đình thứ hai của nó

Mọi chuyện sẽ chỉ vậy nếu như không có ngày ấy. Một ngày đông lạnh với những cơn mưa và những lớp sương mù dày đặc bao phủ nơi miền sơn cước ấy. Vẫn là công việc thường ngày nhưng hôm ấy đã có một tai nạn nhỏ xảy ra: Nó chưa bao giờ mềm yếu vậy mà hôm đó nó lại …. người đó cũng bình thường như bao người vậy mà ngày hôm đó đã đến bên nó ân cần với nó khác mọi khi , khi đó nó cũng thấy bình thường thậm chí nó còn khó chịu và thậm chí nó còn trách người ấy rằng tại sao phải vậy làm gì . Rồi không hiểu sao  khi trò chuyện cùng người ấy nhiều nó cảm thấy hình như nó có cảm giác gì đó khác trước . Nó thấy buồn mỗi khi không gặp người ấy và có cảm giác chờ mong cái cảm giác không nên có  và điều không ngờ nữa là người ấy đã nói với nó rằng người đó cũng có cảm giác như nó. Nhưng bất chợt nó giật mình nó thấy nó sai khi có cảm giác ấy nó thấy hình như cả nó và người ấy cùng cuốn vào một cơn say nắng . Mặc dù biết sai nhưng đã không kiềm chế được cảm xúc , nó buồn nhiều, mệt mỏi nhiều mỗi khi nghĩ đến người ấy và nghĩ đến gia đình nó thấy nó sai sai nhiều mặc dù chỉ sai trong tư tưởng thôi .

Vốn dĩ nó là người sống truyền thống cổ hủ vậy mà giờ nó bị say nắng  nó là điều tối kị chưa bao giờ nó nghĩ sẽ đến với mình . Cả nó và người ấy đều hiểu chỉ nên dừng lại ở đấy thôi.

Theo qui luật của ngành nó được chuyển đến một đơn vị mới . Đơn vị mới thuận lợi hơn nhiều nhưng nó vẫn nhớ về nơi ấy và đôi lúc là cả người ấy chỉ có điều là như một kỉ niệm thôi. Nó đã sống và làm việc thật tốt nhưng có lẽ điều không ngờ đã đến ấy  cũng chưa bao giờ nó khẳng định nó là gì cả mặc dù từng có lúc nó nghĩ có phải nó khiến cho câu “tình đầu là tình cuối ” bị lung lay hay nó chỉ là một cơn gió thoảng qua làm tô thêm hương vị cuộc sống của nó thôi.Vì vậy nó sẽ coi đó như một điều không ngờ  khiến nó mạnh mẽ hơn yêu gia đình nó nhiều hơn mà thôi.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau