Thoát[X]

Để ước mơ bay bổng

“Tôi thường hay vùi mình vào cái chăn trong căn phòng riêng, ba mẹ hay gọi tôi là đứa nhút nhát”

Là một đứa học sinh cấp 3 thời hiện đại, tôi lựa chọn lối sống khép kín bởi vì khi đó tôi cảm thấy an toàn. Ba mẹ hay những ngưòi thế hệ trước thì cho rằng cái cách mà tôi chọn là biểu hiện của một kẻ yếu đuối, mai sau ra đời sẽ thua thiệt nhiều người.Vâng, đó chính là những gì họ nghĩ, nhưng họ không thể biết rằng phía sau lớp vỏ bọc tưởng chừng như thực dụng kia là một tia sáng đầy sự hy vọng và tràn ngập màu hồng.

Ảnh minh họa

Tôi vẫn thường nằm trên chiếc nệm trong căn phòng điều hòa 26°C với đôi mắt dí vào chiếc màn hình điện thoại, tay thì lướt mãi không nghỉ. Nếu nhìn qua thì người khác cho rằng tôi là một kẻ nghiện Internet hay ba mẹ tôi thì nghĩ tôi nghiện game chẳng hạn. Mỗi khi bị nghi ngờ như vậy thì tôi chẳng biết làm gì ngoại việc thốt lên hai từ “có đâu”, không biết làm sao vì thật sự tôi đang rất “nghiện”. Tôi nghiện một tương lai màu hồng, tôi nghiện được một lần du lịch khắp châu Á… và cốt lõi để thực hiện được những thứ “nghiện” kia chính là ước mơ du học Nhật Bản. 

Từ đâu và từ bao giờ tôi lại có ý định như vậy nhỉ? Chính tôi còn không xác định được. Hàng ngày, hàng giờ tôi vẫn mài mò trên các trang web để tìm hiểu cách làm hồ sơ du học, cũng như những học bổng mà mình có thể đạt được.Lúc này, tôi đang rất lo lắng bởi lẽ gia đình tôi không mấy khá giả và tôi thừa sức hiểu được rằng tài chính không đủ để chi trả cho bước ngoặc của đời của tôi. Thế nên, tôi không dám ngõ lời với ba mẹ về chuyện đi du học, hàng ngày tôi vẫn trốn miết trong căn phòng và tự vẽ ra cuộc đời, vẽ ra tương lai cho mình và tôi nhận thức được cứ để cho những ước mơ trong tôi bay bổng vì tôi còn cả thời niên thiếu để thực hiện được việc ấy. 

Nói rằng là dành lời khuyên cho các bạn nhưng tôi không dám, vì tôi còn quá trẻ để nhận thức điều mình làm là đúng đắn hay sai lầm nhưng tôi vẫn mong những bạn đang có ước mơ, hoài bảo trong tâm trí thì cứ mặc cho nó bay bổng, để rồi một ngày ta có thể biến những giấc mơ ấy thành hiện thực.

Loading...

One Response

  1. July Yang July Yang 29/09/2017

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau