Thoát[X]

Dạy chồng ngoại tình, thế này là đủ!

Thắng đã có vợ rồi. Hương, vợ Thắng là một người phụ nữ rất tốt. Không chỉ giỏi giang việc cơ quan mà còn đảm đang việc nhà cửa.

Nhiều người đàn ông khác, khi sống cùng mẹ, rất lo sợ mối quan hệ căng thẳng giữa mẹ chồng mà nàng dâu, nhưng với Thắng thì khác. Sự khéo léo, ngoan ngoãn của Hương vô cùng được lòng mẹ chồng. Không khí trong nhà lúc nào cũng cực kì vui vẻ. Rồi Hương cũng đã mang bầu và chuẩn bị sinh cho Thắng một thằng cu kháu khỉnh. Cuộc đời của người đàn ông, có lẽ cần như thế là viên mãn rồi. Ấy thế mà…

Dạy chồng ngoại tình, thế này là đủ!
ảnh minh họa

Nói đàn ông là động vật tham lam nhất trên thế giới này cũng không hẳn là sai khi sự phong độ của Thắng vẫn còn thu hút lắm những cô gái trẻ. Mấy em nhân viên mới vào thực tập ở công ty Thắng, cứ thấy Thắng đi qua là nhao nhao ra hỏi chuyện công việc. Mục đích của họ là gì, Thắng cũng biết. Họ chỉ đang muốn nhanh chóng được nhận vào công ty làm việc mà thôi. Trong đó có Vân, Vân tình cảm với Thắng ra mặt. Thậm chí, chính Vân còn chủ động mở lời rằng:

– Nếu như anh giúp được em thành công, em sẽ chẳng để anh thiệt thòi đâu?

Đấy, là người ta cứ chủ động ngã vào lòng Thắng chứ Thắng có muốn như thế đâu. Không những thế, đợt này Hương còn đang trong giai đoạn bầu bí, chuyện vợ chồng gần gũi gần như là không có. Thôi thì cứ cho như là lộc trời ban đi, Thắng cứ tận hưởng đi đã, có mất mát gì đâu. Chỉ cần Hương không phát hiện ra chuyện này là được.

Mà giúp được Vân vào công ty, cũng là làm việc tốt còn gì. Thắng âm thầm, lén lút ngoại tình với Vân và nghĩ rằng tài năng ngoại tình cao siêu của mình, Hương sẽ chẳng thể nào phát hiện ra được. Chỉ cần Thắng vẫn luôn quan tâm, chăm sóc mẹ con Hương và khi nào Hương hết thời kì bầu bí thì Thắng sẽ ngay lập tức đoạn tuyệt quan hệ với Vân ngay. Thắng đâu có ngờ…

Đang ôm Vân ngủ ngon lành thì có điện thoại của Hương gọi đến. Nghĩ Hương lại kiểm tra mình nên Thắng chẳng nghe. Lát nữa về cứ nói Thắng bận họp là xong. Nhưng được 1 lúc thì Thắng nhận được điện thoại của mẹ. Mẹ Thắng hốt hoảng hét qua điện thoại:

– Mày đang ở đâu đấy hả con? Sao vợ mày gọi điện mày không bắt máy thế. Nó nhập viện sinh non rồi kia kìa!

Cái gì cơ, sinh non ư? Thắng có nghe nhầm không? Nhưng đang yên đang lành sao lại sinh non chứ. Thắng hớt hơ hớt hải lao nhanh vào bệnh viện. Thắng hỏi thăm tên Hương thì ý tá chỉ vào phòng phòng sinh. Thắng chạy thục mạng vào đó để rồi…

Mắt Thắng tối sầm lại, Hương không thấy đâu, trên giường sinh chỉ có mảnh khăn trắng phủ kín. Nhớ đến chuyện mẹ nói Hương nguy kịch lắm. Có lẽ nào Hương đã… Thắng bần thần đi đến cạnh chiếc giường, quỳ xuống khóc nức nở. Tại sao lại đến nông nỗi này cơ chứ, có phải do Thắng không chịu nghe điện thoại Hương gọi, khiến Hương đi cấp cứu quá muộn mới xảy ra cái sự đau lòng này không?

Thắng thấy hận bản thân mình quá. Thắng đã làm ra chuyện gì vậy. Hương hết lòng hết dạ vì Thắng, thế mà Thắng, vì ham vui đã quên mất trách nhiệm của một người chồng, một người cha mà bỏ qua cuộc điện thoại của Hương. Giờ Thắng chỉ muốn người nằm trên đây là mình chứ không phải là Hương, là con Thắng.

Đứng bên trong, Hương và mẹ chồng mỉm cười khúc khích. Nhìn Thắng đau đớn vật vã thế kia cũng có thể hiểu được Thắng đã ân hận tột cùng thế nào rồi. Đúng là Hương có bị động thai nhưng không đến mức thảm như Thắng nghĩ. Mẹ chồng Hương chính là người bày ra kế này để dạy cho thằng con trai hư đốn của bà một bài học. Chuyện ngoại tình của Thắng, cả Hương và mẹ Thắng đều biết, cả hai chỉ muốn xem đến khi nào Thắng chịu nhận ra sai lầm, quay đầu lại.

Dạy chồng ngoại tình đâu nhất thiết cứ phải sử dụng đến mấy chiêu đòn ghen long trời lở đất, chỉ cần làm cho chồng hiểu rằng thứ gì quan trọng nhất với anh ta, anh ta tự ắt sẽ phải tìm đường quay đầu về. Còn trường hợp đã cố mà đường về anh ta vẫn không chịu đi thì chị em nên buông tay sớm để mình không phải khổ.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau