Thoát[X]

Cuộc Sống Mơ Mộng Và Thực Tế

  Có người từng nói với tôi rằng ” quay trở về với thực tế đi, đừng mơ mộng nữa “. Đúng tôi rất hay mơ mộng, nhưng không phải là mơ được nổi tiếng, được giàu có, mà là tôi ước rằng trong tương lai tôi sẽ được mọi người thấu hiểu, tâm sự và bên cạnh tôi nhiều hơn.

Cuộc Sống Mơ Mộng Và Thực Tế

Cuộc Sống Mơ Mộng Và Thực Tế

Họ nói tôi quay về với thực tế đi, thật buồn cười, tôi cảm thấy mình là một người sống rất thực tế, cũng vì nhìn vào thực tế mà sống nên tôi đã trở nên một con người luôn suy nghĩ tiêu cực, Tôi luôn nghĩ rằng những thứ trên phim thật đẹp, nhưng thực tế rằng đó chỉ là phim, một bộ phim được quay và phát sóng dưới kịch bản của một người biên tập có trí tưởng tượng rất cao và cảm nhận được mọi thứ rất tốt. tôi là một người vô cùng nhạy cảm, có thể khóc bất cứ lúc nào, chỉ cần cảm thấy áp lực, bực bội, khó chịu, hay là ngồi một mình cũng có thể khóc khi nghĩ lại những chuyện trong quá khứ đen tối của bản thân mình.

Vì vậy, mà chưa từng có ai hiểu được tôi, hiểu rằng tôi muốn gì, cần gì và cảm thấy thế nào? Có những người, họ nói rằng sau này sau này lớn lên họ nhất định sẽ làm công việc họ đam mê và sẽ không nghe theo sự sắp đặt của ba mẹ mà sẽ làm những gì mình yêu thích. Nhưng thực tế hầu hết các bạn đã nghĩ sai, mình muốn hỏi rằng ” liệu ba mẹ các bạn sẽ ủng hộ bạn chứ?” Đa số các bậc cha mẹ đều sẽ hỏi con mình sau này muốn làm gì, khi con mình nói rằng ” con muốn làm ca sĩ ” thì ngay lập tức ba mẹ các bạn sẽ trả lời rằng ” mày mà là ca sĩ cái gì, làm lòi sĩ thì có ” mình không biết lúc đó tâm trạng các bạn ra sao nhưng nếu là mình, mình sẽ trốn trong nhà vệ sinh và khóc, nếu có 100 hộ gia đình thì hết 70 hộ gia đình đều muốn con mình sống theo lối sống của họ và bắt con mình làm theo những gì họ muốn. Nhưng họ đã từng nghĩ cho cảm giác của bạn chưa? Các bạn có ai đã từng mong rằng, sau này ba mẹ sẽ hiểu và ủng hộ mình không? Mình muốn nói rằng mơ mộng không phải là điều xấu, nó chẳng qua chỉ giúp các bạn cảm thấy tốt hơn, có động lực hơn sau những nỗi buồn đã qua mà cố gắng bước tiếp. Chỉ cần các bạn hiểu rằng mơ mộng phải đi đôi với thực tế để biến cuộc sống của bạn tốt hơn và không bị áp lực bởi những thứ buồn bã xung quanh

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau