Thoát[X]

Cuộc sống là những vở kịch dài

Blog tam su ) Cuộc sống mỗi con người là một vở kịch dài đằng đằng.

Bắt đầu trưởng thành cũng chính là lúc chúng ta không còn sống thật với bản thân mình nữa. Mỗi người lớn lên đều mang trong mình biết bao mối quan hệ với những môi trường, hoàn cảnh khác nhau, không nơi nào giống nơi nào. Và ở đó chúng ta lại mang trên mình một chiếc áo khoác và một cái mặt nạ riêng biệt không thể trộn lẫn vào đâu được. Ai ai cũng diễn. Họ diễn mọi nơi, mọi lúc, mọi nhận vật và cả mọi tâm trạng. Dường như không cần tìm kiếm đâu xa, chính chúng ta đã vô tình trở thành những diễn viên chuyên nghiệp.
Đơn giản hãy tưởng tượng, bạn là một sinh viên, hằng ngày cắp sách tới giảng đường, đối diện với biết bao môn học khó và một số thầy cô mà bạn không có mấy cảm tình. Lẽ đương nhiên của những cô cậu đang tuổi ăn tuổi ngủ như bạn và tôi thì khi phải lắng nghe những bài giảng nhàm chán ấy chẳng khác gì bị tra tấn tinh thần lẫn thể xác. Chúng ta buồn ngủ, ngay lúc này chúng ta muốn gục xuống bàn và mơ về một giấc mơ đẹp nhưng không thể, chúng ta vẫn phải gắng gượng và kìm nén mong muốn ấy, căng mắt lên nghe bài, ngồi nghiêm túc, ngay ngắn. Ấy chẳng phải chính chúng ta đang diễn đó ư?
Bạn là một người đã có gia đình thì sao? Sau một ngày làm việc mệt mỏi, về tới nhà bạn muốn nghỉ ngơi thoải mái, muốn ngủ một giấc dài mà không có chuông báo thức, không tiếng la hét của con cái…Nhưng bạn không thể làm vậy, bạn vẫn phải nở nụ cười thật tươi khi bước vào nhà, ôm hôn vợ và con, giúp vợ làm việc nhà và chăm sóc bọn nhỏ…Bạn đang diễn vai một người chồng tốt và một người bố  tuyệt vời. Nhưng khi đến công ty, khi làm việc, bao nhiêu áp lực đè nén, bạn biến thành một người khó tính, nghiêm túc, khác hẳn lúc ở nhà.
Vâng! Cuộc sống là vậy đó, cuộc sống buộc con người ta phải sống bằng một vỏ bọc không phải của riêng mình. Chính nó đã làm cho chúng ta mệt mỏi, khó chịu. Nhưng biết làm sao được khi ai ai cũng phải làm vậy để hòa nhập với mọi mối quan hệ. Đôi lúc muốn buông bỏ tất cả, muốn mặc kệ mọi thứ để sống cho riêng mình nhưng dường như điều đó là vô cùng khó khăn.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau