Thoát[X]

Cuộc sống không phải là định mệnh

Các bạn ạ! Vẫn có một số người tin rằng khi ta sinh ra thì cuộc sống của ta đã dược thượng đế sắp đặt là nó sẽ ra sao, như thế nào hay gọi tóm tắt đó chính là “định mệnh” nhưng riêng tôi đã không bao giờ tin điều đó, bởi vì sao? Nếu muốn biết thì các bạn hãy đọc câu chuyện dưới đây trước đã, rồi tự khắc các bạn sẽ hiểu:

Câu chuyện kể về một cậu bé có cuộc đời bất hạnh, khi vừa sinh ra thì đã không có cha mẹ bởi qua đời do một vụ tai nạn, cậu sống nhờ nhà của một ông lão ở kế bên là bạn thân của ba mẹ cậu. Ông chăm sóc cậu rất tốt nhưng cậu lại không hề vui vẻ bởi tuổi thơ của mình như bao đứa tre khác. Khi ở nhà cậu bị hàng xóm xa lánh, thậm chí là mắng chửi thậm tệ không thương tiếc vì trong mát họ cậu chỉ là một dứa không cha, không mẹ, những lúc có mặt ông lão họ tỏ vẻ không có gì nhưng thật ra trong bụng thì thầm chửi rủa không ngừng. Khi 12 tuổi cậu vào trường học do chính ông lão làm hiệu trưởng, ông đã cố gắng dạy bảo, khuyên nhủ cậu và thật không may mắn cho cậu là cậu học chung lớp với con của một trong những người hàng xóm vô tâm kia.

Chính đứa trẻ đã ảnh hưởng từ thái độ đến hành vi của ba mẹ nó và tin tức được lan truyền rộng rãi để rồi tất cả đều quay mặt với cậu. Cậu rất buồn, rất cô đơn và mong có người thấu hiểu nhưng chẳng có ai hiểu cho hay công nhân sự tồn tại, hiện diện của cậu trừ ông lão.Thế là cậu bát đầu phá phách, tìm trò này đến trò nọ để gây sự chú ý của mọi người, cũng chính vì vậy có một số giáo viên không ưa cậu cho lắm, đến khi một biến cố lớn đã xảy ra trong đời cậu và giúp cậu thay đổi bản thân từ đó. Cậu đã tìm ra những người thực sự quan trọng với mình, những người luôn quan tâm, tin tưởng và công nhận cậu, tình cảm của họ đã dần lắp đầy chổ trống của một con người cô đơn, trái tim gần như băng giá được sưởi ấm trở lại, những giọt nước mát cô đơn, buồn bã thay vào đó là những nụ cười rạng rỡ, ấm áp trên môi. Cậu luôn có một mơ ước rất lớn lao và tưởng chừng như cậu không thể làm nổi, đương nhiên thì trong mắt những kẻ vô tâm kia sẽ bao giờ tin điều đó và cười nhạo câu cho rằng cậu chỉ biết ảo tưởng về chính ban thân. Để chứng minh cho tất cả thấy cậu sẽ làm được và không đẻ họ cười chê hay xem thường mình nữa cậu đã cố gắng rất nhiều và cũng mấy lần vấp ngã hay thất bại nhưng cậu đã luôn kiên trì, quyết tâm, chăm chỉ đến cùng. Trong lúc đó cậu đã gặp một người bạn có hoàn cảnh gần như mình, tuy nhiên cậu ta vẫn may mắn hơn cậu là thấy được ba, mẹ mình và từng được họ yêu thương, quan tâm, chăm sóc và thật ra cậu không ưa cậu bạn này cho lắm vì cậu ta tài giỏi, cũng là đối thủ không đội trời chung với cậu. Cậu gặp một cô bạn cùng trang lứa vói mình và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng cô bạn ấy lại yêu đối thủ của cậu. Hằng ngày vẫn trải qua như thế, cậu luôn cố gắng và chứng tỏ bản thân mình, vấn luôn cạnh tranh công bằng vói cậu bạn khó ưa kia rồi từ khi nào hai người đã trỏ thành bạn thân của nhau thậm chí là không thể thiếu nhưng họ luôn cố gắng và vẫn luôn cạnh tranh như thế.

cuộc sống bình yên

cuộc sống bình yên

Trải qua bao khó khăn, gian khổ,  thăng trầm của cuộc sống cậu đã trưởng thành hơn và đã đạt được ước mơ của bản thân mình, cũng chính cậu đã kéo người bạn thân kia ra khỏi bóng tối khi anh lầm lạc. Bây giờ cậu đã lớn là một người có địa vị trong xã hội, cứ nghĩ nếu định mệnh đã cho cậu gặp cô gái kia và yêu thật lòng thì cậu phải chiến đấu hết sức vì tình yêu của mình chứ nhưng không cậu đã kết hôn cùng một người con gái đã thích cậu từ cấp 2 và luôn dõi theo cậu đến tận bây giờ. Cậu bạn thân của cậu đã kết hôn cùng cô bạn ấy và hiện tại tất cả các các cậu đều sống rất vui vẻ và hạnh phúc hơn bao giờ hết, họ đã hiểu thế nào là tình thương, thế nào là một gia đình ấm êm, hạnh phúc. Những kẻ vô tâm kia bây giờ phải hối hận với những việc mình đã làm lúc trước, họ không còn xem thường hay khinh chê cậu mà giờ đây trong mát họ cậu thật sự rất vĩ đại, ông lão ngày nào cũng mừng thay cho cậu và ba, mẹ cậu trên trời cũng sẽ mỉm cười thật tươi và tự hào về con trai của họ biết mấy, đối với cậu bây giờ mọi thứ xung quanh mình đều tốt đẹp hơn bao giờ hết, tốt đẹp một cách kì lạ.

Cứ ngỡ định mệnh sẽ sắp đặt cậu mãi chìm trong bóng tối nhưng thật ra chính cậu đã làm thay đổi định mệnh và tự sắp đặt cuộc sống cho chính mình. Từ một người bi quan cậu đã biến mình thành một người lạc quan, các bạn hãy nhớ rằng phải luôn tin tưởng vào bản thân mình mặc kệ người khác nói gì vì những lời nói của họ chưa chác đã đúng, hãy luôn hi vọng cho dù điều đó có đứng gần bờ tuyệt vọng đi chăng nữa nhưng chỉ cần hi vọng thì ta sẽ kéo nó về hoàn toàn.

Cuộc sống là một tờ giấy trắng, muốn tờ giấy trắng ấy biến thành một bức tranh sinh động hay ảm đạm là do chính chúng ta chọn những gam màu để vẽ lên chứ không do ai vẽ giùm cả. Cho nên hãy cố gắng vẽ một bức tranh sinh động và hoàn mĩ cho cuộc đời của mình và các bạn đừng quên rằng hãy luôn cho người khác thấy nó không phải vì bạn khoe khoang mà hãy để họ cảm nhận bức tranh đó để bức tranh của họ sẽ không ảm đạm bạn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau