Thoát[X]

Con yêu ba mẹ rất nhiều

Con thật may mắn khi được ba mẹ sinh ra trên cuộc đời này và cho con cả một cuộc sống tốt đẹp.

Năm nay con 18, đã là một thiếu nữ rồi ba mẹ à, con đã biết suy nghĩ nhiều hơn về những hành động của bản thân con. Con sẽ và đang hướng về một tương lai tốt đẹp hơn bây giờ để ba mẹ vui lòng hơn! Ba à, mẹ à, những hồi ức ngày xưa con cũng không thể nào quên được, lúc đó con mới có 3 tuổi. Một đứa trẻ 3 tuổi như con nhà người khác thì vẫn còn ngây thơ và non nớt lắm, nhưng con còn, con có suy nghĩ lớn hơn trước tuổi, suy nghĩ già dặn hơn cả những đứa bạn cùng trang lứa … con nhớ vào một buổi trưa hè nắng, ba và mẹ quyết định li hôn, rồi cả những lần ba và mẹ cãi vã con đều nhớ cả, những kí ức ấy không đẹp nhưng đã hằn sâu vào trong tiềm thức của con, lúc ấy con chỉ biết là ba và mẹ sẽ không ở cùng nhau nữa, con sẽ ở với mẹ chứ con chưa biết lí do vì sao?

Ảnh minh họa

Mãi sau này con lớn hơn con mới hiểu là do ba uống nhiều rượu quá, hay say sỉn và đánh đập mẹ con, con hận ba lắm… mẹ là một giáo viên tiểu học, mẹ dạy rất giỏi , mẹ rất thương yêu gia đình mình, còn ba là công nhân giao thông, ba cũng rất thương con. Ngày ba mẹ lu hôn con cũng rất buồn, con không đi chơi cùng các bạn mà chỉ quanh quẩn ở nhà, lúc ấy con cũng không biết là mình buồn vì sao nữa, chỉ thấy lòng trĩu nặng. Được mấy tháng thì mẹ lại đi học ở tỉnh, con thì gửi cho bà ngoại chăm sóc, ngày mẹ đưa con sang bà ngoại, lắm đồ lắm, lỉnh kỉnh lắm rồi dắt theo cả con chó mực nữa, bao nhiêu việ nặng nhọc cứ dồn lên cả mẹ, tuần nào mẹ cũng về thăm con và mua cho con 1 dây thạch, con ở với bà ngoại ngày nào cũng nghịch bẩn, quần áo thì lem nhem, tóc tai bì sù, mỗi lần mẹ thấy con như vậy mẹ lại đón con về nhà tắm rửa, rồi đưa con đi cắt tóc, cuộc sống của trẻ con không có bàn tay chăm sóc của mẹ thì có bao giờ được như người ta có đầy đủ bố mẹ đâu.

Ngày nào xon cũng hỏi bà bao giờ mẹ con về, hỏi nhiều bà sốt ruột bà lại mắng, con lại lén trốn ra đầu hồi rồi khóc 1 mình, con nhớ mẹ nhiều lắm, con thèm hơi ấm của mẹ. Ba thì càng ngày càng say rượu chẳng nhớ gì đến con cả, nhìn người ta có bố mẹ chăm sóc, con tủi thân vô cùng, con chỉ ước có 1 ngày đước ăn bữa cơm có cả bố cả mẹ thôi. Năm 3 tuổi các bạn đi học rồi, nhưng còn con k ai đưa đón nên con đi học muộn hơn các bạn. Một mìn mẹ lo cho con vất vả lắm, những trận đòn roi của mẹ con vẫn nhớ, mẹ vừa đánh con mẹ vừa khóc vì tính con rất khó bảo, con k nghe lời mẹ… nhưng khi học cấp 1 con đã ngoan hơn, nghe lời mẹ hơn, con còn nhớ cái ngày mùa đông rét buốt, cái ngày mà còn cbi bước vào lớp 1 mẹ đã ôm con vào lòng và nói, từ mai con đi học rồi con phải ngoan đừng làm mẹ thất vọng, mẹ yêu con, những câu nói của mẹ con nhớ như in.

Đi học cả 5 năm con đều đạt hs giỏi, nhưng năm lớp 2 con ốm liên miên, vào viện suốt, mẹ cũng khổ lắm, cứ vào viện chăm con rồi lại phải đi làm nữa. Cơm cũng không ai mang cho, 2 mẹ con lại ra quán ăn, nhìn ngta có ng thân mang cơm lên ăn chắc mẹ cũng tủi lắm 🙁 .

Mẹ hay nói số mẹ nó vất vả, nên con cũng thương mẹ lắm. Khi con lớn hơn 1 chút, khoảng lớp 8 con lại đâm ra hư đốn, con đi chơi nhiều, con lại bướng bỉnh không nghe lời mẹ, con còn đi với 1 đứa bạn nữa, mẹ cong nhớ không? Cả gia đinhf mình , ai cũng đi tìm con, rồi báo cả công an là con mất tích… nhưng thực ra là con cảm thấy chán con muốn đi chơi 1 ngày vs đứa bạn con cho thoải mái hơn thôi, mẹ đi tìm con, mẹ bị ngã sưng đầu gối lên, mẹ cứ lắp bắp trong miệng k nói nên lời khi thấy con, nhà mình các bác cứ khóc vì nghĩ con bỏ nhà đi, con bỏ mẹ đi. Rồi cũng từ chuyện đó mà con mang tiếng đến bây giờ, tai tiếng lắm, mẹ cũng đã nói trước với con rồi, nhưng con không nghe lời.

Sau lần đó, con chợt hiểu và nhận ra rằng , có lẽ con là tất cả đối với mẹ, mẹ sống cũng chỉ vì con.. con là động lực sống duy nhất của mẹ. Mẹ rất cố gắng đảm đương 2 trách nhiệm, vừa làm ba vừa làm mẹ cho con vui lòng, con biết chứ , biết những nỗi vất cả, cay đắng trong cuộc đời mà mẹ phải chịu đựng, hơn nữa mẹ rất thiệt thòi vì phải bươn trải cs để nuôi con, nhưng mẹ vẫn rất mạnh mẽ !!! 5 năm học tiểu học con đi học cùng bác Thu, mẹ đi dạy phân trường xa nên 5h sáng mẹ đã tất tưởi gọi con dậy, rồi làm đồ ăn sáng, mặc quần áo và cb đưa con sang nhà bác, trời mùa đông rét buốt, có 5h sáng thôi mà lúc ấy trời chưa sáng hẳn nữa, mẹ thì phải đi làm xa, mẹ bảo con đứng vào hiên nhà bà chời bác Thu dậy đi làm thì đi cùng bác, thế là mặc trời chưa sáng hẳn con vẫn ngồi co ro ở hiên cửa nhà bà ngoại đợi trời sáng, còn mẹ thì đi làm rồi, con sợ chứ nhưng dần rồi con cũng quen, con biết tự lập hơn, gan góc như mẹ dạy. Con biết yêu từ khá sớm, điều đó mẹ cũng rất phiền lòng, đã mang tiếng là bỏ nhà đi, nhưng thực chất chỉ là lời đồn của thiên hạ, nhưng con biết làm sao, con k thể thanh minh hay giải thích vs từng người được., lại còn yêu đương sớm mẹ lại buồn hơn.

Năm con học cấp 3 con cũng cố gắng rất nhiều để mẹ vui hơn, con luôn đc thầy yêu, bạn mến, năng động trong các hđ của trường ,của huyện mẹ ạ. Đến năm con lớp 12, là năm con thi đại học, nhưng vì con yêu đương nên con k đc điểm cao lắm, 24 điểm? Mẹ đã mắng con, mắng nhiều nhưng sau đó mẹ lại an ủi con hơn, mẹ k trách con nữa … thăng trầm cuộc sống 2 mẹ con cứ trải qua, những ngày trời mưa to, sấm chớp vang trời, 2 mẹ con mình ôm nhau cho đỡ sợ, rồi nhà dột, mẹ phải dậy lấy chậu hứng nước, con sợ cứ bám lấy vạt áo mẹ thôi, mẹ lại vỗ về con, con biết mẹ cũng sợ, mẹ còn lo bị tốc mái nhà nữa, không biết lúc ấy 2 mẹ con sẽ ntn? Nhà này là khi bố mẹ cưới nhau rồi mua của 1 người nào đó, nhưng khi chia tay , mỗi người đc 1 nửa căn nhà, nhưng mẹ đã mua lại cả phần nhà của bố. Căn nhà dột nát, cũ kĩ đó đã nuôi con lớn lên, cũng do sự cố gắng chắt chiu, chịu khó của mẹ, đến năm con lớp 10 hay 11 gì đó mẹ đã giành đủ tiền xây 1 căn nhà cấp 4, khang trang hơn, sạch sẽ và kiên cố hơn cho con ở, cuộc sống 2 mẹ con đầm ấm hơn rất nhiều. Con rất ngưỡng mộ mẹ , 1 con ng tần tảo hi sinh vì con, vì con mà mẹ k đi bước nữa, ở vậy nuôi con… chỉ còn 1 tháng nữa là con đi học đh rồi, mẹ lại ở một mình, ăn một mình trong căn nhà này, con thương mẹ lắm ? Mẹ ơi, con sẽ thật cố gắng học tập để mẹ yên lòng hơn …

Ngày con ôn thi ba cũng hay xuống hỏi thăm con, trc ngày con thi con còn phải truyền rồi nhập viện, mẹ lại vất vả hơn rất nhiều… ba cũng rất thương con mà, ba không hề xấu xa như mọi người nói. Cả ba và mẹ con đều sống rất tình cảm và yêu thương con, trc đây ba và mẹ cũng đã từng có 1 tình yêu hạnh phúc. Chỉ là do cái duyên, cái số không ở mãi bên nhau được thôi. Ba mẹ này, con yêu gia đình mình nhiều lắm ❤️❤️❤️❤️ Ba mẹ mãi ở trong tim của con, con luôn là con gái cưng của ba mẹ, con lớn rồi con biết con nên làm gì và con sẽ sống 1 cuộc sống tự lập hơn, con sez không nhìn về quá khứ đâu, con sẽ nhìn thẳng về tương lai của con ☘️

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau