Thoát[X]

Còn thương, ắt sẽ quay về

Trong tình yêu, luôn có những lỗi lầm lớn bé thường bị mắc phải ở cả hai người, nhưng điều gì khiến đàn ông tôn trọng người phụ nữ của họ hơn sau những gì đã xảy ra?

Để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện nhé.

“Ngày 26 tháng 7, một cô gái và một chàng trai bắt đầu những ngày yêu nhau say đắm. Tình yêu của họ thật đẹp, bạn bè ai nấy đều thích cô, đến mẹ của anh cũng đã xem cô là con dâu của mình. Anh là một nhiếp ảnh gia, tuy chưa đạt đến độ nổi tiếng khắp Việt Nam, nhưng anh là một người có tài. Cặp đôi ấy, hợp nhau đến lạ thường, người thì vui tính, người thì hiền hoà. Ở bên nhau được 2 tháng, chuyện gì đến cũng sẽ đến. Cô gái bắt đầu xét giấy tờ đi du học, đạt ý nguyện cũng như mong muốn của gia đình cô trước đó. Chàng trai đứng ở sân bay tiễn cô gái, chàng trai nhìn cô, đến khi cô xét hành lí xách tay anh vẫn nhìn. Cô đứng đó, buồn bã, gương mặt thì ửng hồng lên. Người xét hộ chiếu còn thấy thương cho cô. Những ngày đầu xa nhau, hai người thường hay trò chuyện với nhau trên mạng xã hội, gọi nhau và nói đầy lời yêu thương, hứa hẹn cho tương lai sau này “Anh gắng làm, em gắng học”. Rồi một tháng sau đó, chàng trai nói với cô rằng anh muốn đi đâu đó với đám bạn một vài ngày cho khoả khuây. Yên tâm khi bên anh, nên cô không ngần ngại đồng ý.

Hình ảnh có liên quan

Ngày anh đi, cô có cảm giác mơ hồ. Một thứ cảm giác bất an xâm chiếm lấy trái tim cô. Ngày hôm sau, rạng sáng bên cô, cũng là chớp tối bên anh, anh ấp a ấp úng khi nói chuyện, giọng anh run run. Anh bỗng bật khóc và nói xin lỗi cô liên tục, đến mức cô bất ngờ và giọng nói bỗng ứ nghẹn. Anh là vậy, mỗi khi phạm lỗi, anh luôn xin lỗi cô, nói xin lỗi rất nhiều lần. Đến mức khóc như thế này, thì cô hiểu, ngày định mệnh đó đã đến. Anh nói “Xin lỗi em, anh thật sự xin lỗi, anh đã phạm sai lầm lớn rồi, anh thật sự đã phạm sai lầm lớn rồi”. Giọng anh trở nên mất bình tĩnh, cô xuôi xuôi giọng dỗ dành anh, hỏi anh đã xảy ra chuyện gì. “Anh xin lỗi, anh đã để người thứ ba xen vào, anh thật sự xin lỗi”. Tim cô nhói, tim cô đập dữ dội, nhưng vẫn hiền từ nhỏ nhẹ giọng, “Em hiểu, anh ngoan nào, em thương”. Kể từ ngày đó, hai người coi nhau như anh trai và em gái, kỉ niệm đẹp ấy được bỏ vào một ngăn tim. Sau những lần chàng trai làm cô cười, sau những lần trời nắng gay gắt chạy xe xuống chỉ để ôm một cái an ủi “Em đừng buồn nữa, anh đây rồi, anh thương mà, ngoan anh thương”, và cũng như sau những lần cô té, anh xót xa nhưng bất lực trước màn hình máy tính, những ngày đó, đã trôi vào quên lãng.

Kết quả hình ảnh cho còn thương, ắt sẽ quay về

Ngày anh đi, cô níu giữ, nhưng khoảng cách đã làm cô chùn bước. Cô thiết nghĩ: “Phải chi mình ở gần anh, ôm anh, rồi vỗ về anh và sau đó cô đi, cô cũng yên lòng”.

Đọc đến đây, hẳn ai cũng nghĩ chàng trai ấy thật quá đáng, đã để vụt mất người con gái yêu thương mình đến như vậy. Khi tôi trò chuyện cùng cô, tôi có hỏi cô rằng, chuyện xảy ra như vậy, sao cô không như người khác? Sao cô không làm rùm beng lên cho thoả? Cô cười, một nụ cười buồn. “Cậu biết không? Anh ấy tuyệt vời lắm, thật sự là một người tuyệt vời. Anh luôn làm tôi cười, luôn làm tôi vui, cố gắng xây dựng tương lai cho tôi và gia đình anh ấy. Anh không theo học đại học, mà đi theo những người rành nghề để học hỏi. Anh ấy cũng được lòng mọi người lắm, nhiều cô gái còn ghen tị với tôi nữa mà”. Cô khẽ cười. “Thế nhưng, tôi và anh ấy xa nhau quá, 14000km. Trong khi anh ấy là một người muốn được chăm sóc cho ai đó, muốn được ôm ai đó vào lòng rồi nói những lời yêu thương, ngọt ngào. Nên tôi để anh ấy đi, vì tôi nghĩ, mình không nên buộc anh ấy một chỗ quá lâu, anh sẽ trở nên nhàm chán mất. Đàn ông mà, ai chả thích tự do. Nên tôi đã để anh ấy đi, dù còn yêu, dù còn thương, tôi vẫn để anh ấy đi. Không phải là tôi bỏ cuộc, mà là tôi chỉ dừng chân một chút thôi, chỉ một chút thôi, rồi đợi anh quay về. Không phải người ta đã nói: “Nếu hai người yêu nhau thật lòng thì đi mãi sau một vòng vẫn về với nhau sao?”.

Kết quả hình ảnh cho còn thương, ắt sẽ quay về

Giá trị của tình yêu, không phải cứ yêu rồi ghen điên cuồng mới gọi là yêu. Mà yêu còn chứa cả sự bao dung, rộng lượng, vị tha của một người phụ nữ đối với một người đàn ông khi họ mắc lỗi. Đàn ông ấy, chỉ là những đứa bé lớn xác mà thôi. Và cái chữ yêu ấy, không phải cứ chia tay là hết yêu, mà là do gặp nhau đúng người, nhưng lại sai thời điểm. Nếu còn thương, ắt sẽ quay về.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau