Thoát[X]

Con gái nợ cha lời xin lỗi!

Con chưa bao giờ nói ra câu “con yêu cha”, con chưa bao giờ thể hiện tình cảm của mình với cha cả.

Con có thể xin lỗi với tất cả người lạ khi con va vào họ, cũng có thể nói cảm ơn khi con nhận được món quà nhỏ từ mọi người. Nhưng con chưa bao giờ đối diện nói câu xin lỗi, hay cảm ơn cha.Khi còn nhỏ con đã từng giận hờn vì những ngày cha về muộn, vì không mua cho con những bộ váy xinh, đồ chơi đẹp. Lúc cha đi làm xa, con nhìn bạn bè được cha đưa đón tới trường con cũng đã rất tủi thân, đã hờn dỗi cha. Để rồi khi con trưởng thành con mới cảm nhận được sự mệt nhọc ở bạn tay chai sạn của cha, những giọt mồ hôi của cha.

Ngày đó con sẽ mãi không bao giờ quên, cha đi làm công nhân cho một công trình trên đường, lúc đi về với đám bạn đáng lý như một số người khác họ sẽ trốn tránh và không muốn nhận cha mình, còn con thì ngược lại, con gọi “cha” nhưng cha lại lờ đi, con biết cha không muốn con xấu hổ vì cha với bạn bè,ánh mắt ấy khiến con thương cha vô cùng, nhưng cha biết không, dù cha có làm nghề gì, như thế nào đi nữa thì con vẫn thương, yêu cha.

Người ta nói :”con gái kiếp trước là người tình của cha” có lẽ vậy nên con được lớn lên tron vòng tay bảo bọc của cha, trong tình thương vô bờ bến. Con xin lỗi, vì đã có lúc con cảm thấy không tự hào về nghề nghiệp của cha, đã có lúc con so sánh cha  mình với người.

So sánh vì người ta có nhiều thứ còn gia đình mình không có điều kiện.  Cha mặc dù không giàu có về tiền bạc, nhưng cha giàu có về tình thương cha dành cho con .😭. Con biết đã có nhiều lời nói khiến cha đau khổ, tuổi mới lớn theo bạn bè bồng bột, đua đòi theo những cuộc vui chưa choa giờ nghĩ đến mồ hôi công sức kiếm tiền của cha mẹ.

Con cảm ơn vì người đã sinh ra con, cho con một cuộc sống đầy đủ, một tình thương cao quý. Xã hội có nhiều thứ khó khăn, có nhiều mệt mõi, con muốn về sà vào lòng cha như lúc con còn bé.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau