Thoát[X]

Con đường đẹp nhất

           Đâu là con đường đẹp nhất bạn từng đi qua? Đâu là con đường bạn vẫn muốn bước đi trên đó một lần nữa? Với tôi, con đường đẹp nhất chính là đường về nhà.

Con đường đẹp nhất

Con đường đẹp nhất

           Sẽ không ai trong chúng ta có thể quên được con đường ấy. Con đường mà hằng ngày cha vẫn dắt xe đi làm, để rồi lúc về nhà mồ hôi nhại. Con đường mà mỗi lần mẹ đi chợ thì mấy chị em lại đứng đó háo hức ngóng chờ. Đó cũng là con đường mà ta cùng với bao người bạn đã bước qua suốt thời áo trắng, để rồi khi nhìn lại ta vẫn cảm thấy mình như một đứa trẻ trong sáng, vô tư.

           Thời gian trôi qua, chúng ta rồi cũng lớn, ai cũng sẽ phải tìm cho mình những con đường mới để đi. Đó là đường tình yêu, là sự nghiệp, và ta đi trên đó với tất cả đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nơi ta chọn có thể sẽ là một thành phố rộng lớn với những ánh đèn rực rỡ đêm khuya. Ở đó những con đường chạy dài trơn mướt. Sẽ chẳng có cái cảnh mưa xuống là phải đi trên đường với bộ quần áo lấm lem bùn. Cũng sẽ không có cảnh phải dừng xe để dắt bộ qua cây cầu bé xíu. Và hẳn là bạn cũng sẽ chẳng phải xắn quần xắn áo để lội nước sau những cơn mưa đầu mùa. Con đường ta chọn đẹp là thế, thuận tiện là thế, ấy vậy mà khi hoàng hôn buông xuống, khi thành phố lên đèn, khi nhà nhà đang quây quần bên mâm cơm, thì bước chân của ta chựng lại… Có lẽ ta nhớ nhà, nhớ con đường đất đỏ năm xưa.

           Người ta thường nói ” Đi thật xa để muốn về nhà” là vì thế. Không có ai hiểu được nỗi nhớ nhà hơn những người con xa xứ. Có những lúc, cuộc sống khiến ta phải lựa chọn những con đường không phải là thân thuộc. Và mỗi bước chân trên con đường đầy hào nhoáng và đẹp đẽ nhưng không mấy dễ đi ấy lại làm ta thèm được quay về với con đường ngày xưa, được bước chân qua những kỷ niệm cũ, được về nhà.

           Chính con đường ấy dẫn ta đến tương lai. Cũng là con đường ấy, nơi ta muốn tìm về. Đường về nhà- con đường đẹp nhất!

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau