Thoát[X]

Có những người dù có thế nào cũng không thể yên tĩnh.

( Blog Tâm Sự ) Có những người dù có thế nào cả đời cũng không thể yên tĩnh. như tôi chẳng hạn.

Ảnh minh họa

Khi tôi còn nhỏ, mỗi lần không đóng chặt cửa phòng, không kéo chăn kéo chăn cao qua đầu, tôi sẽ nghe thấy cha mẹ cãi nhau. Cho dù họ nói thế nào, ngọt ngào ra sao thì họ cũng chia tay rồi. Tận bây giờ, mỗi lần nhìn một gia đình nào đó tôi lại nhớ từng lời cha mẹ tôi đôi co nhau.

Khi tôi học cấp một, mỗi lần mở cửa sổ đều nghe nhà hàng xóm bật phim hoạt hình thật hay. Cho dù tôi có muốn xem thế nào cũng chẳng thể xem được. Dẫu vậy, âm thanh ồn ào đó vẫn lẫn quẩn suốt của những ngày tôi còn nhỏ.

Khi tôi học cấp hai, mỗi lần kiểm tra tôi đều nghe tiếng người khác gọi tôi. Tôi không thể không trả lời. Sau khi tôi bị trừ điểm xong, dù các người xin lỗi thế nào thì cũng chẳng thể trả lại điểm cho tôi.

Khi tôi học cấp ba, tôi có cố gắng thế nào cũng không thể không nghe thầy giáo phàn nàn tôi là một kẻ lập dị khó dại. Dù nói thế nào thì mẹ tôi cũng nghĩ tôi là một thằng điên rồi.

Khi tôi học đại học năm nhất, mỗi lần nhìn xuống sân trường, tôi lại nghe có người gọi tên tôi. Dù cậu ta có nhờ vả gì đi nữa thì tôi cũng không thể từ chối.

Khi tôi học đại học năm hai, mỗi lần tôi im lặng tôi sẽ nghe một vài âm thanh từ phòng bên vọng sang. Không phải là tôi muốn nghe mà là bị cưỡng ép phải nghe.

Chẳng hạn suốt năm ấy, tôi nghe tiếng cậu ấy đang hát.

“ vĩnh đan là thằng ngốc..

Vĩnh đan là tên khờ ..

Vĩnh đan là người điên..

Vĩnh đan là người tôi yêu..”

Thế mới nói có những người không bao giờ yên tĩnh dù chỉ một giây. Dù câụ ta có hát kinh khủng thế nào thì tôi cũng không thể kiềm lòng mà cười một cái.

Có những khi có người nói xấu cậu ấy với tôi thì dù muốn hay không tôi cũng không thể ngăn họ được.

Những lời ăn tiếng nói trên đời này dù tôi có đóng chặt cửa, áp chặt lỗ tai thì người ta vẫn nói, điều quan trọng là tôi có nghe hay không thôi. Như bây giờ đây, tôi chỉ thích nghe cậu ấy hát thay vì nghe người ta nói xấu cậu ấy. Thế thôi.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau