Thoát[X]

Cô gái năm ấy sẽ quay lại

Cô gái năm ấy là cô sinh viên vừa ra trường với một cuộc sống mộng mơ đầy mới vẻ.

Cô yêu cuộc sống đó và viết về nó với những dòng chữ câu từ đầy thương yêu. Một mối tình đẹp của ai đó, một đứa trẻ nhỏ ngây thơ, một cụ già bán nước, một anh xe ôm thân thiện,… đấy là những gì mà cô gái năm ấy vẽ lên cho cuộc đời một màu tươi sáng.

Cô gái năm ấy sẽ quay lại

Bốn năm qua đi, kể từ khi cô bắt đầu với cuộc sống trưởng thành, khi mà áp lực công việc, xã hội, những ham muốn cuộc sống tầm thường khiến cô không thể ngồi nhâm nhi tách trà để mà tủm tỉm, trầm ngâm viết vài dòng dù chỉ những dòng trạng thái trên facebook. Cái quan sát tinh tế cuộc sống để viết lên  giờ thay bằng việc săm soi vài ba con số trên đống chứng từ, hay là những dealine của cả một tập thể, bởi chỉ cần cô lơ là, mọi việc sẽ rối lên tơ vò, và chỉ người chịu trách nhiệm là cô chứ không ai khác.  Bốn năm qua, cô sống như con ong chăm chỉ, cô lãng quên sở thích của bản thân mà đặt hết mọi sức lực và cái công việc cuả một kẻ tung hứng chỉ để mong sự yêu quý của mọi người cũng như tìm một chỗ đứng trong một nơi nào đó.

Hôm nay, có một thứ cảm xúc rất lạ khiến cô chẳng thể buồn rầu hay cười tươi. Thứ gì đó khiến cô tổn thương đang hình thành trong cuộc sống. Cô muốn chống lại nó, muốn tìm cách để đương đầu và cô bỗng nhớ về cô gái năm ấy. Một cô gái yêu đời yêu người và viết lên những câu chuyện hay ho để lấp đầy những khoảng thời gian vô vị kia.

Hẹn gặp lại cô gái năm ấy

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau