Thoát[X]

Cô gái hoàn hảo

  Tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện về một cô gái. Cô gái ấy không được xinh đẹp, gia cảnh cũng không giàu có gì mấy nhưng cô ấy có một tấm lòng thật đẹp.

Cô gái hoàn hảo

Cô gái hoàn hảo

Bạn có biết không? Thật đáng tiếc cho cô gái ấy đang sống trong một thế giới mà con người ta luôn hướng đến vẻ đẹp bên ngoài, cái vật chất phù phiếm thay vì vẻ đẹp bên trong tâm hồn. Cô ta mang một căn bệnh đó là bệnh sợ giao tiếp với người lạ, cô ta chỉ là chính mình khi được sống bênh cạnh người thân. Cô ấy không có một người bạn nào cả, bởi điều cô ấy sợ nhất đó là nghe phải những điều làm bản thân đau lòng từ những người mà cô quen biết. Đã không biết bao lần cô ấy đã nghe những câu dạng như là ”sao mày xấu xí thế” hay “nhìn mày tao ghê quá”. Chẳng ai sinh ra mà đã được ban sẵn cái quyền được lựa chọn nhan sắc cả, một cô gái luôn phải sống im lặng, cô đơn như thế cùng với những người luôn dùng những lời lẽ làm tổn thương người khác nhưng chẳng ai biết rằng cô gái mà tôi đang kể, cô ta không thể làm hại bất kì một ai cả dù là những người đã từng làm cô tổn thương thật nhiều nhưng cô vẫn chỉ im lặng và giúp đỡ họ khi họ muốn lợi dụng cô.

Cô luôn giúp đỡ nhiệt tình với ai nhờ vả cô dù đó là sự nhờ vả giả tạo. Tôi, một người ngoài cuộc nhìn thấy mọi việc đang diễn ra với cô gái ấy, tôi không hề cảm thấy cô ta đáng thương hay cầu xin giúp cô ấy sự thương hại của tất cả mọi người dành cho cô ấy mà tôi kể câu chuyện này vì trong mắt tôi cô ấy là người con gái hoàn hảo nhất, tuyệt vời nhất, xinh đẹp nhất. Không phải cô ấy ngốc nghếch đến nổi không nhận ra bản thân bị người khác xem là một công cụ để lợi dụng mà vì cô ấy tốt bụng đến nổi không thể từ chối sự nhờ vả của người khác, hay không thể chửi rủa một ai đã làm tổn thương cô. Tôi mong đừng ai xem trọng cái vẻ đẹp hình thức vì hình thức theo thời gian sẽ biến mất thôi chỉ vẻ đẹp bên trong mới là cái con người nên hướng đến bởi nó luôn tồn tại vĩnh cữu theo thời gian.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau