Thoát[X]

Mẹ ! có bao giờ mẹ trách con không ?

Chắc hẳn với chúng ta , mẹ là người quan trọng nhất , người sẵn sàng hi sinh tất cả cho chúng ta một cách ” vô điều kiện ” 

Ảnh minh họa

Mẹ tôi cũng vậy , mẹ đã hi sinh cho tôi rất nhiều mà tôi không thể biết hết điều đó . Nhưng tôi lại thấy tất cả những nỗi buồn mà tôi chót làm ra đã hằn in trên đôi mắt mẹ . Vì thế mà bao lần tôi muốn hỏi :” mẹ ! có bao giờ mẹ trách con không ”

Tôi là một cô gái nhạy cảm và khá ưa viết lách . Tôi đã viết , viết rất nhiều , viết về bạn bè , thầy cô và cả những rung cảm tình đầu nhẹ nhàng quyến luyến nhưng chưa một lần đặt bút viết về mẹ – người đáng được tôn vinh hơn cả trong cuộc đời của tôi .

Như bao cô gái khác vào những ngày lễ , hội tôi thường đến lớp rồi mèo nheo đòi quà các bạn nam . Nhưng một câu nói tưởng chừng vu vơ ” đôi khi ta quên mẹ ta cũng là phụ nữ ” nhưng lại làm tôi nhòe mắt . Phải rồi , công ơn lớn lao của mẹ , đã bao giờ tôi tặng mẹ một bông hoa , một món quà ,…. hay đơn giản là gửi mẹ một lời cảm ơn đâu ? Chẳng những thế , tôi còn hay vòi vĩnh xin tiền mẹ để mua quà sinh nhật cho các bạn nữa chứ . Tôi thật vô tâm ,ích kỷ quá !!

Tôi đâu có biết những lúc tôi đang vui vẻ , cười đùa bên chúng bạn hay đang yên giấc trong chiếc chăn ấp vào những đêm đông rét cắt da cắt thịt thì mẹ lại đang rong ruổi kiếm kế mưu sinh cho cả gia đình .

Tôi ân hận lắm vì những lần lỡ lời cãi mẹ , còn trách móc này nọ , tự cho rằng mẹ không hiểu mình , không quan tâm , không yêu thương mình …….

Tôi biết những lỗi lầm mình gây ra hẳn làm mẹ buồn lắm , tôi muốn hỏi mẹ :” mẹ ! có bao giờ mẹ trách con không ?” nhưng tôi biết cõ lẽ chưa bao giờ và không bao giờ mẹ trách tôi đâu , vì tôi nhận ra sẽ chẳng có ai bao dung vô điều kiện với tôi như mẹ , không một ai ngoài mẹ .

Tôi và mẹ vẫn hay bất đồng ý kiến nhưng với tôi mẹ là lí do lớn nhất và duy nhất để tôi tồn tại trên cuộc đời này, mẹ đã cho tôi sự sống , cho tôi một cơ thể với trái tim khỏe mạnh , cho tôi cả tâm hồn , dạy tôi biến chia sẻ và quan tâm Tôi cũng biết mẹ luôn ở bên quan tâm và lo lắng cho tôi nhưng tôi muốn nói với mẹ :” mẹ à , rồi một ngày con sẽ phải tự bước trên đôi chân của mình , vì thế hãy để con lựa chọn , hãy để con sống hết mình với tuổi trẻ , với đam mê của con dù con đường đó có chông gai như thế nào , dù con có thất bại . Nhưng con không sợ vì con có mẹ . Mẹ là niềm an ủi lớn nhất của con .

Và rồi con muốn nói – lời mà chắc bao người khác cũng định nói nhiều lần nhưng chưa thể nói :” Con yêu mẹ , con xin lỗi vì tất cả những nỗi lầm con đã gây ra , mẹ ! có bao giờ mẹ trách con không ???”

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau