Thoát[X]

Cô ấy…

Cô gái ấy rất xinh đẹp, cô cũng là người đã cướp đi hạnh phúc của tôi một cách tàn nhẫn nhất. Ngày tôi bước đi, tôi chỉ thắc mắc duy nhất một điều “Tôi không đủ tốt bụng sao?”… Vì tôi không đủ tốt bụng nên những gì tôi đã làm cho cô, được cô báo đáp bằng cách yêu giùm người yêu tôi.
Tôi không trách anh, càng không ghét bỏ gì cô. Chỉ là tôi không thể chấp nhận được sự thật nên tôi chọn cách ra đi.
Cô bảo tôi cứ hận cô nếu muốn. Hận ư? Trong từ điển của tôi vốn dĩ không tồn tại từ đó. Xưa giờ tôi cứ sống yếu đuối thế thôi, chưa bao giờ tôi có suy nghĩ phải làm tổn thương bất kì ai, ngay cả khi họ bất chấp tất cả để đẩy tôi về ngõ cụt.
Hôm nay, tình cờ tôi biết cuộc sống của cô không ấm êm, rằng cô đã sống biết điều hơn, rằng cô muốn xin lỗi tôi về những gì đã qua, rằng cô tin vào nhân quả và đặc biệt là cô muốn tôi vẫn tốt với cô như ngày trước….

Cô gái à! Cô nghĩ tôi tốt bụng đến vậy sao? Tốt bụng tới mức ngu ngốc như ngày nào ư? Có lẽ cô đúng thật.

Có bao giờ cô lăn tăn suy nghĩ vì sao ngày xưa tôi không có chút động tĩnh gì gọi là giành lấy tình yêu của mình không? Vì tôi biết ngày ấy, tôi không yêu anh bằng cô và hiển nhiên tôi không muốn cô phải tổn thương. Với tôi, làm tổn thương một ai đó là điều rất tệ hại.
Quan trọng hơn, chính anh đã cho cô cơ hội còn tôi thì không muốn đặt mình ngang hàng với cô. Cô hiểu chứ? Nếu cô nghĩ có thể dùng nhan sắc để giữ chân một thằng con trai thì cô sai rồi.

Tôi thương cô của hôm nay, thương một cô gái phải gồng gánh trên vai quá nhiều gánh nặng. Tôi đã tha thứ cho cô từ rất lâu rồi, ngay giây phút tôi bước đi.
Nhưng tiếc thay, giây phút đó với tôi mọi tình nghĩa đã chấm dứt. Chấm dứt là hết. Hà cớ gì hôm nay cô muốn gầy dựng lại. Mong cô hiểu và thông cảm, tôi vẫn cố chấp như ngày nào thôi.

Sống tốt nhé cô gái nhỏ!
Mong bình yên về với cô.

 

Loading...

4 Comments

  1. san san 19/05/2017
  2. minhhang minhhang 21/05/2017
  3. nhi dong nhi dong 22/05/2017
  4. mythuan mythuan 23/05/2017

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau