Thoát[X]

Chồng tôi ngoại tình

Tôi năm nay 28 tuổi có một gia đình được coi là hạnh phúc vì có một người chồng chăm chỉ, hiền lành và luôn yêu thương vợ con, có 2 đứa con song sinh kháu khỉnh, đáng yêu và có công việc ổn định, lương khá. Tôi là 1 cô gái tự tin, năng động và có ngoại hình khá nên tôi công việc của tôi luôn bận rộn nhưng tôi cố gắng dành những thời gian rãnh rỗi để về chăm sóc, vun vén gia đình nhỏ.

Hôm nay tôi đi làm được về sớm và qua shop quần áo mà tôi hay mua để mua cho ông xã chiếc áo mới vì đã lâu lắm rồi tôi chưa mua đồ mới cho ông xã. Thế là tôi phi xe thẳng đến cửa hàng đó, đến nơi tôi đang xem và chọn áo thì nghe thấy tiếng đàn ông quen thuộc gần đó, tôi quay ra nhìn ban đầu tôi tưởng mình bị hoa mắt cơ và dụi dụi mắt mấy lần thì vẫn hình ảnh đó hình ảnh người đàn ông mà hằng ngày “đầu ấp tay gối” đang ôm eo cười nói với một người phụ nữ khác. Khi tôi thấy cảnh tưởng này, cái áo tôi đang cầm trên tay đã rơi xuống đất từ lúc nào và tôi chạy một mạch ra chỗ để xe, lấy xe đi thẳng về nhà. Trên đường về tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi: “Anh ấy ngoại tình từ bao giờ ?”, “ Anh ấy không yêu mình và các con nữa sao?”,  “ Mình đã làm gì để anh ấy đi tìm của lạ ?”,…và nhiều câu hỏi khác, mỗi câu hỏi là vết dao cứ vào tim rất đau, rất đau. Ngoài trời đang mưa phùn gió bấc, cái giá rét của mùa đông miền bắc cộng thêm với nỗi đau kia nữa thì không có gì để miêu tả đước cảm xúc lúc này: lạnh lẽo và cô đơn trong tâm hay là do ngoài trời lạnh giá. Về đến nhà một vệt dài ở bãi cỏ đường ngõ bị dập nát do tôi dí tay ga mạnh để xua đi nỗi đau kia.

Tối hôm đó tôi cố tỏ ra bình thường như chưa hề có chuyện gì xảy ra vẫn trò chuyện, trêu đùa với anh ấy và các con. Anh ấy đâu biết rằng trái tim tôi đã tan vỡ khi bắt gặp anh ấy đi cùng với người khác ở shop quần áo kia. Tôi đag cố gắng bình tĩnh để thực hiện một kế hoạch to lớn để kéo chồng về bên tôi và các con.

Vài ngày sau, anh nhắn tin về bảo có việc bận nên phải ở lại công ty để xử lý hết công việc nên sẽ về muộn. Tôi nhận được tin nhắn đó thì biết anh đang hú hí với cô bồ chứ chẳng có xử lý công việc gì cả nhưng tôi vẫn bảo lại là anh về sớm kẻo lạnh. Tối đó tôi biết anh đã ăn no bên ngoài rồi nhưng vẫn bảo anh chiều tôi, anh đồng ý và làm 2 hiệp liền. Xong trận tôi mới đưa cái video mà cô bồ vừa gửi cho tôi hồi nãy cho anh ấy xem. Chồng tôi xem đến đâu thì mặt mũi tái mét đến đấy, anh ấy thừa nhận là qua lại với cô ta một thời gian rồi. Anh ấy gặp cô ta trong lúc hầu rượu bọn anh ở quán bar và bị cô ấy hút hồn đi mất, lý trí không còn vững tâm nữa. Tôi hỏi “chồng tôi có muốn quay về bên vợ con không”, anh ấy trả lời là “có”

Hôm sau tôi cho người điều tra thì biết cô ta là gái làng chơi. Tôi khá sốc và hỏi tại sao bao nhiêu cô gái trẻ đẹp lại không cặp mà đi cặp bồ với gái làng chơi. Tôi nghĩ nếu đi đánh ghen hay tạt axit thì mình cũng dính vào pháp luật, có khi lại không lôi được chồng về do vậy mà các cách này không khả quan. Rồi tôi bảo chồng tôi hẹn cô ta đến quan cafe rồi tôi đến đó nói chuyện cho rõ ràng. Ban đầu cô ta vênh váo, thách thức tôi nhưng tôi chỉ nói: “Chồng tôi bị bệnh xã hội, tôi cho bỏ đói nên ra ngoài giải tỏa, cô mau về xét nghiệm đi có khi cũng bị lây rồi cũng nên”. Tôi vừa dứt lời đã thấy mặt cô ta đen xì lại, không còn giọt máu nào rồi cô ta chạy vội về, còn quên đã túi xách. Tôi ở đó cười hả hê và không ngờ chỉ có 1 câu nói bịa thôi mà đã cắt được cái đuôi cho chồng. Về nhà  tôi kể lại cho chồng nghe, chồng tôi ngạc nhiên với chiêu trò đánh ghen của tôi và anh ấy cũng hứa là sẽ không đi ăn phở bên ngoài nữa, 1 lần là đủ sợ cả đời rồi. Các bạn thấy đấy, một phút nông nổi mà chồng bạn đi ăn phở bên ngoài nhưng mình là phụ nữ thì hãy bao dung, cho họ 1 con đường thì họ sẽ quay lại bên mình.

Loading...

One Response

  1. Nhung 18/07/2018

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau