Thoát[X]

Chồng ngoại tình: Ứng xử sao cho khôn ngoan?

( Blog tam suMột ngày bạn nhận ra người chồng bạn tin tưởng bấy lâu lại là một kẻ phản bội thì liệu bạn có đủ bình tĩnh để nhìn nhận lại mọi việc?

Có lẽ đây sẽ là câu hỏi đa chiều, bởi lẽ mỗi người đều có tính cách khác nhau có người vợ thì hiền lành, dịu dàng nhưng cũng có những người vợ không hề nhỏ nhẹ, dễ ưa chút nào. Và tất nhiên là tính cách của mỗi người sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành động của chính họ. Trước mỗi hoàn cảnh họ thường có cách ứng xử và giải quyết theo chiều hướng riêng của mình.

Hiền lành quá đỗi đến yếu đuối! Với những người phụ nữ này, khi hai vợ chồng có bất cứ cãi vã hoặc bắt gặp chồng ngoại tình với người phụ nữ khác bên ngoài họ thường dằn vặt chính bản thân mình, là do mình đã làm không tốt thiên chức của một người vợ khiến chồng chán nản mà xa vào vòng tay của người phụ nữ khác.

Họ không đủ cứng cỏi để nhìn nhận và xem xét kĩ càng xem chuyện gì đã xảy ra, lỗi lầm là do chồng hay là ở chính mình. Lúc này ngoài buồn rầu và tự trách mình họ chẳng nghĩ mình có thể làm được gì nhiều hơn. Thậm chí mọi hoạt động cho gia đình, con cái cũng bị xao nhãng chỉ vì trong đầu họ lúc này chỉ nghĩ đến chuyện chồng ngoại tình mà ngậm ngùi khóc lóc một mình.


Làm toáng lên hay “một sống một còn” cũng không tốt

Người ta vẫn thường nói ‘giận quá mất khôn’ và đây có thể coi là cách xử lý kém khôn ngoan của các chị em khi giận nhau với chồng hay phát hiện chồng mình đi lăng nhăng bên ngoài. Bởi lẽ đơn giản là lúc này mình chưa có đủ bằng chứng để kết tội cho chồng mình hoặc biết đâu đó chỉ là một hiểu nhầm nào đó, nếu cứ vội vàng mà làm toáng lên để cho hả hê cơn giận của mình thì chả mấy chốc mái ấm ấy gia đình sẽ trở nên tan nát. Hơn nữa, nếu chuyện đó có là thật đi chăng nữa thì chuyện bạn làm như vậy không những không khiến anh ta không sợ hãi mà còn giúp anh ta nhân tiện bộc lộ luôn bản chất của mình nữa. Tất nhiên giận giữ, bực bội là điều dễ hiểu nhưng các chị em hãy cố gắng học cách kiềm chế cảm xúc của mình trước đừng vì một lúc nhất thời mà tự làm tổn thương chính mình.

 

Nhìn chung dù là người phụ nữ mạnh mẽ, hay người phụ nữ yếu đuối, dù là im lặng hay làm toáng lên thì một người vợ có chồng ngoại tình cũng là điều tồi tệ nhất mà các chị em phải gánh chịu trong khi họ không đáng phải nhận như vậy. Hơn bao giờ hết khi bị mắc vào tình thế ấy các chị em hãy bình tĩnh và phát xét kỹ mọi việc trước khi hành động nhé!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau