Thoát[X]

Chồng còn quan tâm vợ cũ

Chúng tôi kết hôn khi chưa kịp tìm hiểu nhau, vì ba mẹ thúc ép. Thấy con gái đã gần quá lứa mà chưa chịu kết hôn. Gia đình tôi được người mai mối với anh chồng lớn hơn 6 tuổi.

Tôi thì bình thường, khuôn mặt dễ nhìn, tính tình cũng vui vẻ. Lúc đầu tôi không ưng vì tôi vừa chia tay người yêu cũ, tôi chưa muốn bắt đầu mối quan hệ mới, với lại anh đã 1 đời vợ và có con trai 3 tuổi hiện đang sống cùng mẹ.

Chồng còn quan tâm vợ cũ – Ảnh minh họa.

Chồng còn quan tâm vợ cũ – Ảnh minh họa.

Tôi lăn tăng và không chấp nhận, nhưng người lớn cứ nói mãi: “Nào là đã đỗ vỡ thì sẽ quý trọng hạnh phúc hơn”, “nào là người lớn tuổi sẽ chín chắn hơn”…

Tôi cũng suy nghĩ nhiều, nhưng ba mẹ thúc ép quá mà tính tôi lại không mạnh mẽ nên đành nghe theo sự sắp xếp của ba mẹ mà bỏ hết những suy nghĩ còn vướng mắc trong đầu để tiến đến hôn nhân với anh và để quên mối tình kia.

Chúng tôi sống với nhau khá nhạt nhẽo, anh đi làm đưa tiền cho tôi lo chi phí gia đình. Tôi cũng làm kinh tế, cuộc sống cũng tạm ổn mặc dù không dư giả nhưng cũng đủ ăn đủ mặc. Chồng tôi thích nhậu và cộc tính. Tôi thì khá lãng mạng, ngày sinh nhật hay lễ lạt gì tôi cũng thường mua quà tặng anh, những món quà nho nhỏ tạo bất ngờ cho anh, nhưng anh tỏ ra không thích và tuyên bố là phí tiền. Riết rồi tôi cũng chán.

Rồi tôi mang thai, niềm vui chưa được bao lâu, tôi phát hiện anh vẫn còn liên lạc với vợ cũ. Nói về vợ cũ, cô ấy cũng xinh và dễ thương nhưng vì lý do gì mà hai người chia tay tôi cũng không được biết. Chuyện tế nhị ấy thật ra tôi cũng muốn biết nhưng ngại hỏi.

Mặc dù tôi mang thai, ốm nghém mệt mỏi, anh lại chẳng thèm quan tâm lo lắng. Tôi nhiều lần khóc thầm, và nghĩ đến ly hôn nhưng tôi không muốn con tôi không có cha. Người ta nói có gì đâu, sống không được thì chia tay nhưng lời nói thì dễ nhưng làm mới khó. Tôi thấy nhiều đứa trẻ sống trong gia đình đỗ vỡ, không hạnh phúc chúng thường sa vào con đường hư hỏng. Tôi thật không muốn vậy.

Chồng tôi mỗi lần nhậu say là anh lại nhắn tin, gọi điện với cô ấy, lúc đầu còn giấu giếm sau này lại càng tỏ rõ trước mặt tôi. Tôi nhiều lần nói chuyện với anh rằng tôi không thích, nhưng anh lại bỏ ngoài tai. Anh không quan tâm cảm giác của tôi. tôi đau khổ nghi kỵ, ghe tuông tôi không còn vui vẻ nữa.

Người ta nói “Lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi” lúc đầu tôi cưới anh không có tình yêu, nhưng sống với nhau cũng gần 4 năm, con tôi cũng đã 3 tuổi và  Có lẽ tôi đã yêu anh mất rồi. Và tôi đang bị dày vò bởi anh và cuộc hôn nhân này. Tôi bế tắt, tôi yếu đuối. Xin mọi người hãy chỉ tôi một con đường, giờ tôi phải làm sao xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Trích: Trường VN

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau