Thoát[X]

Cho con…

Từ lúc mới sinh ra, con đã được tạo hóa ban phát cho nhiều đặc ân…

Con có một người cha tuy không giàu có hay nổi tiếng nhưng rất tuyệt vời. Cha cho con nhiều trận la mắng, cho con nhiều đòn roi, cho con cả những bài học về đạo làm người, để rồi hoàn thiện nhân phẩm của con, giúp con sống đúng với hai từ chuẩn mực.

Ảnh minh họa

Con có một người mẹ luôn yêu thương, chăm sóc mình. Nếu tạo hóa đã cho con được tồn tại trong thế giới này thì mẹ là người đầu tiên mỉm cười chào đón và dẫn dắt con bước vào vòng nhân thế. Mẹ cho con hình hài, cho con tình yêu thương dịu dàng và ấm áp. Vào những lúc con gặp khó khăn hay vấp ngã, mẹ luôn ở bên nâng đỡ bước chân con, gội rửa tâm hồn và nhận thức của con, cho con những lời chia sẻ, động viên và cả những lời khuyên quý báu. Với con,mẹ là một quân sư lỗi lạc, anh minh và nhân hậu nhất. Mẹ đã giúp con sống đúng với hai từ đạo đức.
Con có những người thầy,người cô đáng kính bên mình. Thầy cô không chỉ khai sáng những miền trí thức Xa vời trong đầu con mà còn là người lái đò, dìu dắt, nâng đỡ con trên con tàu tương lai mà con sắp đỗ bến. Thầy cô đã giúp con thỏa mãn hai từ tri thức.

Con có rất nhiều người ở xung quanh, dù cho họ là những người bạn, người thân, người tốt luôn động viên, san sẻ, giúp đỡ con vượt qua mọi thử thách hay những người có hiềm khích, thù hằn, ghét bỏ con và thậm chí là những người con chưa vao giờ biết tới. Chính họ đã giúp con không cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời. Họ là người tạo cho con những khó khăn, họ xô con ngã bằng những thử thách, họ đánh gục con bằng những chiêu trò, những lời lẻ mắng nhiếc. Song, chính họ lại là người giúp con vượt qua khó khăn, nâng con dậy và xoa nhẹ những nỗi đau mà con phải chịu đựng. Họ gián tiếp cho con lòng can trường, kiên định, tạo cho con sự bình tĩnh trước mọi biến động của cuộc sống và dậy con phải mạnh mẽ đứng lên sau những vấp ngã. Họ từng bước giúp con hoàn thiện bản thân, dạy con biết thế nào là đường đời.

Người ta vẫn thường than vãn về cuộc sống của mình, rằng sai mình luôn thiếu thứ này, hụt thứ kia. Thật ra cuộc sống mặc định phải có sự công bằng. Khi ta có thứ này hẳn sẽ phải thiếu thứ kia, cũng như nếu muốn có thứ mà ta biết chắc rằng ní không thuộc về mình, ta sẽ phải đánh đổi một vài thứ ta đang có. Vậy nên hãy trân trọng những gì ta đang có, đừng đòi hỏi những gì quá xa vời, bởi nó chưa hẳn xứng đáng và cái giá phải trả cho nó không phải là rẻ.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau