Thoát[X]

Chiêm nghiệm về chữ “khổ”

  Nói về chữ “khổ” làm tôi nhớ đến một câu nói vui của thầy giáo tôi: “khi nào chúng ta được đi xe bông lần cuối cùng thì khi đó mới hết khổ”.

Chiêm nghiệm về chữ "khổ"

Chiêm nghiệm về chữ “khổ”

Còn theo Đạo phật thì “Cuộc đời là bể khổ”. Mẹ chồng tôi lại nói: “Sống trên đời không ai được toàn vẹn cả, mỗi người khổ theo một kiểu khác nhau, không ai giống ai, quan trọng là họ có thổ lộ hay giữ kín trong lòng mà thôi”. Và tôi thấy đúng là như vậy. Người khổ vì không có tiền bạc, của cải thì ra sức làm giàu. Người có tiền bạc, địa vị rồi thì khổ vì con cái hư hỏng, gia đình không hạnh phúc.

Người có vật chất đầy đủ rồi thì hiếm muộn hoặc vô sinh…Tôi vẫn thường hay than khổ. Mà nói chung, trên đời này ai cũng than khổ. Chẳng ai nói là mình sướng lắm cả. Nhưng sau khi chiêm nghiệm lại thì thấy tốt nhất là mình nên trân trọng những gì mình đang có và hạnh phúc vì mình có được những thứ đó còn hơn là nhìn thấy những thứ thiên hạ có mà mình đang thiếu để đòi hỏi cho toàn vẹn. Bởi vì biết đâu thứ mình đang có lại là thứ mà bao nhiêu người mong muốn cả đời cũng không thể có được.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau