Thoát[X]

Chia tay rồi… Em học cách bao dung

Sau chia tay chắc hẳn trong ai cũng cảm giác trống vắng có người thể hiện bằng hành động, có người lại thể hiện bằng cảm xúc. Giá như sau khi chia tay ai đó có thể khóc một trận rồi buồn chỉ một ngày thôi thì mọi chuyện xưa nay đã khác rồi.

Mỗi cuộc chia tay đều có những lý do riêng mà chỉ có đối phương khi lặng nghĩ và nhìn nhận nhìn nhận những gì đã qua với đủ thấu hiểu để mà cảm thông. Dù là cãi vã hay im lặng cũng khó có thể hàn gắn được và em cũng vậy. Em từng được nghe nhiều câu chuyện rằng khi chia tay nói tốt về nhau hay chúc nhau hạnh phúc, cùng nhau làm bạn cũng chỉ là điều mà người ta cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, nhưng liệu thật sự trong thâm tâm sâu thẳm trái tim họ có nghĩ như vậy.

Chia tay rồi… Em học cách bao dung

Chia tay rồi… Em học cách bao dung

Cũng từng điên cuồng khi yêu anh cùng anh hướng về những điều tốt đẹp và cũng nghĩ nếu ngày chia tay em sẽ không biết phải đối mặt thế nào đây? Đối với những cặp đôi khác em không biết thế nào? Nhưng đối với em chia tay rồi em lại học được cách bao dung, cách bỏ qua để cả hai cùng nhau an yên về những quãng đường sắp tới hay cũng chính là vì em để cho thấy lòng mình được bình yên hơn. Em muốn được an yên nên em không dằn vặt hay chẳng suy nghĩ tiêu cực nữa.

Sau chia tay em không oán trách anh, mà em chọn cách nhìn nhận để bao dung với anh bởi anh cũng có lý do và sự lựa chọn riêng từ con tim, khi anh hết yêu rồi thì em cũng đủ thấu hiểu đã đến lúc em cần phải rời xa mà không còn sự níu kéo bởi nếu bảo em cần anh và giữ anh ở lại thì tình cảm dần dần cũng nhạt đi như tách trà pha loãng người ta pha đến nước thứ 2, thứ 3 cũng không còn vị chát lẫn ngọt của trà nữa. Tình yêu cũng vậy nó đã nhạt dù có thêm gia vị thêm sự cố gắng từ một phía cũng không giống như lúc mặn nồng từ thủa còn yêu. Và con tim em cũng mách bảo rằng anh đang hướng về người con gái khác.

Em đã bao dung với anh nhưng chẳng hiểu sao em bao dung với cả người con gái anh yêu, không hề có chút oán trách với người con gái xen vào tình cảm giữa hai chúng ta vì ai hiểu được rằng nếu anh không rung động thì cô ấy cũng đâu có cơ hội. Em chỉ mong rằng cô ấy sẽ hạnh phúc, hạnh phúc với tình cảm mà anh dành cho để cô ấy thấy được sự an toàn và không còn lo lắng nơi anh nữa. Như vậy với xứng với sự buông bỏ của em.

Khi tình yêu không đủ lớn để bước tiếp cùng nhau thì hãy bao dung để mở ra một con đường cho cả hai để rồi ngày nào đó gặp nhau ở nơi quen thuộc mình có thể mỉm cười. Em sẽ cố chấp để rồi cảm xúc của mình sẽ bị cuốn sâu vào thứ tình cảm không biết có lối thoát rồi đau khổ. Em tin rằng khi bao dung, một ngày nào đó nắng lên rồi sẽ có người nào đó sưởi ấm trái tim em thay anh.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau