Thoát[X]

Chênh vênh 22

d7015a4a39dc7d98211270036fdca772bfc80819

( blog tam su )Hai hai là gì, 22 là tuổi son sắc của người con gái.

Hai hai, vừa bước qua cánh cửa trường đại học, một cánh cửa khác lại mở ra, khó khăn hơn nhiều, chênh vênh hơn nhiều. Đó là nơi ta phải đi trên đôi chân của chính mình, đâu còn thầy cô, bè bạn bên cạnh. Còn chăng đó là sự dõi theo từ phía sau, là những lời động viên bước tiếp. Vào môi trường mới, đó người ta gọi là trường đời, đâu còn màu hồng của tháng năm thủa sinh viên, đâu còn những tiếng cười vô lo, vô nghĩ. Những bộn bề cuộc sống, những lo toan mưu sinh dần dần lấp vào những khoảng hư vô.

Hai hai, ta đâu còn trẻ để mãi chạy theo những thứ trong vô vọng, đó đôi khi là một vài một quan hệ không tên, đôi khi là những suy nghĩ không đầu không đuôi. 22 tuổi, ta đủ biết mình đang ở nơi đâu, đang ở mốc nào của chặng đường. Ngẫm lại có nhiều thứ ta đã và đang làm được, nhưng cũng tiếc nuối một vài thứ tuột khỏi tầm tay. Thời son sắc không quá ngắn nhưng không quá dài để cho ta thử, cho ta liều mà hãy cân nhắc, hãy đứng trên bàn đo, để biết rằng ta nên đi rẽ trái mà sao không đi tiếp hay rẽ phải. Sẽ có những vấp ngã đầu đời, nhưng đó sẽ là kinh nghiệm cho ta bước tiếp. Đừng vận nản lòng, đừng vội buông xuôi. Hi vọng vẫn còn đó, hào quang của tuổi trẻ vẫn còn phía trước.  Hãy tin rằng khi ta vấp ngã sẽ có rất nhiều điểm dựa, sẽ không kẻ bóng đơn côi. Vì vậy, đừng ngại ngần, mà bước, hãy bước đi những bước thật vững của tuổi trẻ, của nhiệt huyết thanh xuân.

Hai hai, thời gian đẹp nhất của đời người. Vì thế, hãy kết thúc những gì không đáng có và bắt đầu những điều tốt đẹp hơn. Tương lai đang chờ ta, ai đó đang chờ ta, để bắt đầu một hành trình mới. Hãy bước đi trên suy nghĩ của lý trí và mách bảo của con tim, hãy cứ hành động, cứ cho đi và nhận lại, ta sẽ nhận được những điều tốt đẹp. Cuộc sống dẫu không là màu hồng nhưng nó sẽ không là màu xám cho những ai biết phấn đấu, biết vươn lên. Tương lai đang chờ đón ta, mạnh mẽ lên cô gái.

Sắp 23 rồi đấy !

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau