Thoát[X]

Chẳng lẽ khóc cho thanh xuân!

  Dạo này người ta hay nói về thanh xuân!

Tôi cũng vừa bắt gặp thanh xuân trôi qua ngoài của sổ, nó trông đẹp lắm! Không xác định được hình dáng, màu sắc nhưng đẹp đến lạ lùng. Tôi muốn đưa tay níu giữ nhưng nó trôi nhanh quá ngoảnh đầu lại hóa thanh xuân như một cái chớp mắt mà thôi.

Và rồi ai cũng bắt gặp thanh xuân, có người lặng lẽ có kẻ vội vàng nhưng tôi chắc không ai níu kéo thanh xuân ở lại được. Muốn trách thanh xuân, muốn hờn tuổi trẻ nhưng lúc thanh xuân gõ cửa chúng ta lại quên sống vui vẻ với nó, bao dung với nó và hết mình với nó.

Tôi kể bạn nghe thanh xuân của tôi lúc ấy, đã bao lần cựa quậy muốn phá vở lớp vỏ bọc của cuộc sống, muốn vươn mình tìm đến những nơi vui tươi. Rồi cũng bao lần thanh xuân tôi vấp ngã, vậy mà nó vẫn vùng mình vươn lên dù không thoát khỏi lớp vỏ bọc cứng rắng ấy, nhưng điều kỳ diệu là nó đã thật sự vươn mình đối mặt. Bạn thì sao? Tôi biết sẽ có lúc thanh xuân của bạn rối bời bỡi những lo toan, những bộn bề, bạn cũng có thể quên đi nó rồi bước qua nó một cách qua la, vội vã. Tôi đảm bảo bạn sẽ hối tiếc cho mà xem, cam đoan đây!

Ai còn thanh xuân còn những hứa hẹn thì thực hiện hết đi nhé! Đừng bao giờ hỏi thanh xuân nợ bạn điều gì hay trách mắng thanh xuân chóng vội, bỡi lẽ cái gì cũng sẽ qua đi thôi… thời gian, tuổi trẻ,…tất cả. Việc chúng ta có thể làm là khi những điều ấy chạm ngõ bạn hãy dắt tay nó đi qua mọi con đường dù buồn, vui, đau, khổ có như vậy mới trọn vẹn con người.

Khóc cho thanh xuân là một điều thật tồi tệ, tôi nghĩ vậy! Có thể buồn thật nhưng thanh xuân là để trân trong, để gìn giữ trong tim, để ấp ôm ký ức mà bạn từng trãi qua. Như hôm qua, khi thức giấc nhìn mình trong gương tôi thót lên “ơ hay! mình đây sao?” mái tóc hơi rối, quần thâm dưới mắt như muốn tràn xuống vùng má, không quần áo đẹp không trang điểm xinh nhưng điều lạ tôi vẫn thấy ổn bạn ạ. Đơn giản vì tôi còn nụ cười, còn những hứa hẹn tôi nợ thanh xuân. Bật người khỏi những cái tồi tệ, đạp lên trên những khó khăn chật vật để tìm lại mình của một thời thanh xuân. Với tôi, bao giờ thanh thân mất hút thì nó vẫn còn lại dư âm!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau