Thoát[X]

Chân tình.

( Blog Tâm Sự ) Anh bảo, ngày tổng kết ra trường nhất định sẽ giới thiệu cô với bố mẹ, bạn bè. Hai đứa sẽ cùng nhau chụp một bộ ảnh đẹp nhất hành tinh.

Ảnh minh họa

Cô cười tinh nghịch, thế anh không ngại nữa à?

Anh nhăn mặt, đến lúc đó anh đã đủ trưởng thành để không phải lo lắng những điều đó nữa, đủ tư cách để bắt đầu lo được cho em.

Anh nói, chỉ sợ đến lúc đó em lại không còn bên anh nữa, sợ em sẽ bỏ đi.

Cô nắm lấy tay anh. Chỉ cần anh không phụ em trước, em nhất định sẽ bên anh thật dài lâu…
—–

“Sẽ có người khác tốt hơn anh yêu em. Đừng tìm anh nữa. Xin lỗi em.”

Anh bỏ cô đi vào một ngày trời thu vụn vỡ, để mặc cô ướt nhòe đôi mắt với những lời hoang dại được gửi vào messenger. Bỏ mặc những nỗ lực cuối cùng của cô muốn gặp anh lần cuối.

Cô tự chất vấn mình đã làm gì sai, đã khiến anh mệt mỏi đến mức nào để rồi lựa chọn rời xa cô như vậy. Cô tự dằn vặt mình không đủ tốt để có thể giữ tay anh. Cô sống những ngày khổ sở với nỗi thương anh nhiều vô tận, khắc khoải kiệt quệ như một cánh chim bay lạc giữa trời đêm.
——–

Ngày tổng kết.

Anh cười rạng rỡ bên gia đình và bạn bè, những người không hề biết cô là ai, chưa bao giờ biết cô từng tồn tại.

Cô tìm anh, cái nắng oi nồng khiến cô không phân định được đâu là mồ hôi đâu là nước mắt, chỉ thấy thứ gì đó mặn đắng cứ mỗi lúc một đầy thêm.

Ngồi xuống bậc thềm, cô lặng lẽ nhìn anh đang chuyện trò vui vẻ với một cô gái tóc ngắn xinh đẹp nào đó. Cô cứ lặng lẽ dõi theo anh như vậy, nhìn thấy anh cười, nhìn anh hạnh phúc. Thầm ước mình cũng có thể nói với anh một câu chúc mừng đúng nghĩa, chào mẹ anh và nói rằng cháu là bạn như bao người khác.

“Chỉ cần anh không phụ em trước, em nhất định sẽ bên anh thật dài lâu…”

Tấm ảnh kỷ yếu đẹp nhất hành tinh không bao giờ tồn tại.
—–

Bạn cô nói, may mà mày chưa yêu sâu đậm, may mà bọn mày không có quá nhiều kỷ niệm với nhau, đến một tấm hình chung cũng không có.

Ừ, may thật, nhỉ?!

Cô không nói gì. Cô không biết phải nói gì. Tình cảm, nếu như được đong bằng kỷ niệm, thì quả thực cô chẳng có gì nhiều. Cô chỉ biết rằng cô mong anh hạnh phúc, cho dù anh từng khiến cô đau lòng vì những lời hoang dại. Chỉ cần anh vẫn luôn cười, chỉ cần anh sống tốt, cô cũng sẽ bình yên.

Anh có biết chân tình là gì không?

Em nghĩ, khi anh thương một người, anh sẽ không bao giờ có thể căm thù hay khinh ghét họ.

Không ngừng cầu mong người đó sống thật hạnh phúc, tìm được ai đó phù hợp hơn yêu người đó nhiều như anh đã từng.

Là dù không thể đứng cạnh, anh cũng sẽ không bao giờ bỏ đi.

Cuộc đời này, có vay có trả, có gặt bởi có gieo. Cuộc đời này vốn không công bằng, nhưng sẽ trở nên công bằng hơn khi anh hiểu ra những gì mình đang có. Có tổn thương sẽ có chữa lành. Có bão giông sẽ có ngày nắng ấm. Có bỏ lỡ mới biết trân trọng về sau.

Sống cho hiện tại trân quý, thương nhau bằng những nhỏ nhặt, dịu dàng.

Mong người vui vẻ, một đời bình an.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau