Thoát[X]

Cân bằng cuộc sống

Có những lúc vội vã lên ngôi và cũng có khi rảnh rỗi ngự trị.

20 tuổi – bạn chưa đủ trưởng thành về mọi thứ. Nhưng sự ngây thơ cũng không còn quá nhiều. Bạn đã biết lo cho tương lai nhưng bạn cũng vẫn còn muốn níu lại sự khời dại của thời áo trắng. Bạn muốn trưởng thành thật nhanh và cũng muốn là một đứa trẻ thơ mãi mãi ngây dại. Cuộc sống dưới con mắt chưa vững vàng của tuổi tập lớn đã mang đến cho bạn cảm xúc đó.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh về cân bằng cuộc sống

Bạn bắt đầu hình dung và lo lắng cho chặng đường phía trước của mình. Bạn cắm đầu vào học để có một tấm bằng Đại học. Nhưng với bạn học vẫn là chưa đủ. Bạn vươn ra một chút nữa. Bạn đi làm thêm, đi học kỹ năng mềm. Bạn bắt đầu tự mình gặm nhấm cuộc sống. Bắt đầu đâu đó trong cuộc sống của bạn là sự thực dụng. Bạn sợ yêu không phải vì không muốn mà vì sự tốn kém của một mối tình Đại học. Bạn biết lo lắng cho những đồng tiền của bố mẹ. Bạn biết quý trọng hơn những mồ hôi mình bỏ ra để kiếm tiền. Cuộc sống bắt đầu vật lộn bạn. Đã có lúc thời gian dành cho bạn quá ngắn. Bạn muốn thay đổi cả thế giới để mình có thể làm nhiều việc hơn. Nhưng bạn học làm quen dần với sự nghiệt ngã của thời gian.

Nhưng sự rảnh rỗi trong cuộc sống của bạn cũng không thiếu. Bạn bỏ lỡ chuyến bus cuối cùng không phải vì không kịp mà chỉ vì muốn lang thang trên đường với đôi tay nghe max volume. Bạn thong dong nhìn dòng người hối hả chạy. Bạn mơ mộng mình vẫn được sự trở che của bố mẹ. Bạn mường tượng mình vẫn đắm chìm trong mối tình như thơ thời áo trắng. Những gì đã qua dù là vui hay buồn thì bạn vẫn muốn được nếm nó lần nữa. Quá khứ là mảnh đất cho hiện tại đâm chồi và tương lai kết trái. Nhưng bạn đã từng ao ước không có sự đâm trồi, kết trái mà chỉ tồn tại mảnh đất quá khứ chưa?

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh về cân bằng cuộc sống

Cuộc sống là sự cân bằng. Bạn cân bằng được cuộc sống thì bạn là người chiến thắng. Đừng để sự vội vã lấn át. Bạn sẽ mất đi sự tĩnh lặng cần thiết. Tĩnh lặng để biết rằng mình đã làm gì, làm vì gì, làm vậy đúng chưa. Nếu bạn cứ ào ào vội vã thì bạn sẽ không biết mình nên dừng khi mình sai lầm. Mà sai lầm lớn nhất là chọn sai con đường cho cuộc đời mình. Hãy dừng lại tĩnh lặng đôi chút rồi đi. Và cũng đừng để sự rảnh rỗi ngự trị. Quá khứ chỉ là quá khứ. Bạn đừng mong có cỗ máy thời gian của Doraemon để quay về. Bạn quay về quá khứ làm gì? Để sửa nó à? Vậy khi về hiện tại rồi bạn lại thấy quá khứ chưa ổn thì bạn sẽ sửa nó đến bao giờ? Dừng việc để quá khứ lấn át hiện tại lại đi. Khi mọi người đều chạy đua với cuộc sống thì bạn lại đứng im để nhìn về một thứ mơ hồ. Thật nực cười. Vậy nên bạn hãy cân bằng mọi thứ thuộc về cuộc sống của mình. Hãy chạy ào ào và hãy chững lại quay đầu nhìn lại. Đừng cắm mặt chạy thật nhanh về phía trước. Và cũng đừng không tiến bước mà lại lùi bước về phía sau.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau