Thoát[X]

Cảm ơn mẹ, vì mẹ là mẹ của con

  Chúng ta đang đi qua những ngày cuối cùng của tháng 10, với cơn gió se lạnh, mùi hương hoa sữa thoảng qua bất chợt làm ta xúc động, trong ta như dâng lên một cảm xúc khó tả. Tháng 10 ta nhớ mẹ nhiều hơn.

Cảm ơn mẹ, vì mẹ là mẹ của con

Cảm ơn mẹ, vì mẹ là mẹ của con

Ai trong tất cả chúng ta có mặt trên cõi đời này đều có mẹ. Mẹ – người sinh ta ra, nuôi ta lớn khôn, vun đắp cho ta con tim dịu dàng, từ ái, giúp ta rộng lượng, bao dung và đồng cảm với cuộc đời. Mẹ cho ta dòng sữa tươi ngọt mát, con tim biết yêu thương và sẻ chia với cuộc đời. Mẹ hy sinh, dành trọn cuộc đời cho gia đình, cho con mà không một phút giây nào nghĩ cho mình. Sự hy sinh của mẹ dành cho con chẳng có bút mực nào có thể kể được:

“Mẹ

Cái tiếng gọi mà từ khi bập bẹ

Đến lúc trưởng thành

Con chưa hiểu hết chiều sâu”

Chúng ta khi lớn khôn, có thể dành những lời yêu thương cho bạn bè, thầy cô, cho những người mà ta yêu thương .Nhưng riêng có một người ta thường quên không gửi trao những thương yêu ấy. Đó chính là mẹ. Ngày hôm nay đâytai nơi này, từ sâu thẳm trong trái tim của phận làm con, chúng ta hãy dành trọn tình cảm chân thành nhất , cất lên tiếng nói yêu thương gửi đến người mẹ hiền của ta. “Cảm ơn mẹ, vì mẹ là mẹ của con”.

Cảm ơn mẹ chín tháng mang nặng, ôm ấp con trong đáy lòng với tất cả yêu thương của mình. Đó là cả một hành trình dài đầy khó nhọc, gian truân và thấm cả những giọt nước mắt. Ngày con cất tiếng khóc  chào đời, con biết mẹ đã khóc và con hiểu sự hiện diện của con bên mẹ chính là trái ngọt của một hành trình cố gắng không ngừng nghỉ ấy của mẹ .

Con cảm ơn mẹ đã cho con đôi mắt sáng để con có thể nhìn thấy được những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời này. Cảm ơn mẹ cho con đôi tai để con biết lắng nghe những vang vọng của cuộc sống. Cảm ơn mẹ cho con trái tim ấm nóng để con biết yêu thương và sẻ chia với cuộc đời này. Cảm ơn mẹ cho con đôi bàn tay lành lặn để ngày hôm nay con có thể vẽ lên ước mơ của mình, cho con đôi chân cứng cáp để con có thể tự tin bước vào đời

Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã cho con giấc ngủ êm đềm với lời ru ầu ơ ngọt ngào có cánh cò bay lả bay la. Để lúc lớn khôn con hiểu rằng:

“Cái cò cõng nắng cõng mưa

Mẹ tôi cõng cả một đời gió sương”.

Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã cho con biết thế nào bầu trời bao la rộng lớn của con, nơi đó có những vì sao, có chị Hằng, có dải Ngân Hà và có mẹ chỉ của riêng con.Con cảm ơn mẹ vì những câu chuyện cổ tích với chàng Thạch Sanh dũng cảm cứu nàng công chúa, với cô Tấm chăm chỉ bước ra từ quả thị thơm, với anh Khoai hiền lành, chân chất. Để con tin vào cái thiện luôn chiến thắng cái ác.

Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã cùng con đến trường trong ngày khai giảng đầu tiên của cuộc đời con, để rồi mẹ buông tay con ra và nói: “Đi đi con, Bước ra cánh cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra”. Mẹ đã truyền cho con tình yêu, truyền cho con động lực để con bước chân vào một cánh cổng mới, cánh cổng của tương lai.

Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã dạy con biết cách tự đứng lên và biết cách phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, biết đứng lên từ chỗ con vấp ngã,  đã dạy con biết thế nào là tự lập.

Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã không bênh vực con khi con đánh nhau với bạn, mặc dù con là đứa bị đau nhiều hơn. Bởi lẽ lỗi thuộc về con. Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã yêu cầu con phải xin lỗi trước mặt bạn ấy! Con cảm ơn mẹ đã dạy con biết nói lời xin lỗi, biết tự chịu trách nhiệm với những việc mình làm.

Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã dạy con bài học về lòng nhân ái, biết cảm thông chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Biết thứ tha cho những lỗi lầm của bạn bè con. Bởi “ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

Con cảm ơn mẹ vì những cái ôm thật chặt mỗi khi con gặp chuyện buồn, dạy con biết cách mỉm cười trước thất bại, và vì ánh mặt mẹ luôn tự hào về con, dẫu cho con không phải là người dẫn đầu.Mẹ đã dạy con cách sống phải cố gắng vươn lên như cây xương rồng vượt lên những khô cằn của sỏi đá.

Con cảm ơn mẹ vì những trận đòn roi cho lỗi của mình để con biết mỗi roi đánh vào người con mẹ còn đau gấp trăm vạn lần.

Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã dạy con khóc không phải là yếu đuối và mỉm cười đôi khi không phải là hạnh phúc.

Con cảm ơn mẹ vì những bữa cơm gia đình đầm ấm do chính tay mẹ nấu dành cho chúng con.Đó nào phải sơn hào hải vị gì đâu mà sao con thấy ngọt ngon đến thế.

Con cảm ơn mẹ bởi mẹ luôn ở đó, bên cạnh con, bởi mẹ không chỉ là người bạn thân nhất mà mẹ còn là người thầy đầu tiên dẫn con đi trên đường đời. Và là người duy nhất mở rộng vòng tay đón con quay trở về khi con gục ngã.

Con cảm ơn mẹ, đơn giản chỉ vì… mẹ đã cho con được làm con của mẹ!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau