Thoát[X]

Buông tay khi còn có thể

Lần thứ 2 trong đời tôi có cảm giác thích một người mà mình chưa từng gặp.

Tôi thích anh vì giọng nói, thích anh vì anh hài hước, thích anh vì anh hay để cho tôi bắt nạt, thích và rất thích. Tôi gọi anh bằng chú, và xưng bằng cháu. Tôi thích được xưng hô như vậy bởi nghe nó giống người nhà. Tôi thật là kì các bạn nhỉ?

Tôi và anh hay voice chat với nhau trên game, tôi muốn nghe giọng anh mỗi ngày nên hay rủ anh chơi game. Chúng tôi có facebook của nhau nhưng chẳng bao giờ call bởi nói chuyện trên game nó tự nhiên hơn, còn facebook thì rất nhạt nhẽo.

Người ta nói, nếu thích ai đó thì hãy thổ lộ cho người đó biết, cứ giữ trong lòng thì mai sau sẽ hối hận vì bỏ lỡ nhau. Tôi biết điều ấy chứ nhưng tôi sợ, tôi sợ nếu anh cũng thích tôi thì tôi phải làm sao? Tôi thực sự chưa sẵn sàng để tiếp nhận một mối quan hệ mới, một người bên cạnh mình và điều quan trọng tôi không cho phép mình quen ai khi mình chưa gặp ở hiện thực. Nhưng tôi lỡ yêu rồi, nguyên tắc của tôi thì lại không được phá bỏ. Nếu trường hợp tôi bị từ chối thì…con tim tôi tan nát, tôi sẽ chẳng dám nói chuyện với anh nữa, tôi sẽ mất nhiều thời gian để quên. Tôi mâu thuẫn rất nhiều. Dù thổ lộ hay không thổ lộ thì kết quả nào tôi cũng không muốn có. Và suy nghĩ chồng lên suy nghĩ, tôi đã gửi tin nhắn cho anh:

– ” Chú, cháu không muốn nói chuyện với chú nữa, cháu sợ nếu còn nói chuyện với chú cháu sẽ thích chú và cháu không thích điều ấy xảy ra một chút nào”. Anh đáp:

– ” Chú cháu mình nói chuyện như anh em thôi, sẽ không dễ nảy sinh tình cảm đâu.”

Tôi đọc xong và không trả lời tin nhắn của anh. Tôi im lặng.

Tại sao tôi lại chọn cách rời xa anh? Đáp án chính là ngay lúc tôi đưa ra quyết định thì anh đã công khai người yêu của mình. Thì ra tôi là người đến sau. Tôi đau lòng, tổn thương vì anh bảo với tôi rằng anh còn độc thân. Tôi đã tin, tôi đã cho mình hy vọng và đã chiến đấu với lý trí của mình, cho phép bản thân phá vỡ nguyên tắc của mình, chờ ngày  được gặp anh , nghe câu nói “anh thích em”. Nhưng bây giờ chẳng còn gì nữa. Tôi buông tay. Bạn tôi khuyên: ” Nếu đã vậy thì hãy rút lui, đừng lún sâu vào mà sẽ không ra được.” Đúng thế, ngay lúc tình cảm chưa thật sự mạnh mẽ thì nên dừng lại để tránh tự làm tổn thương chính mình.

Có lẽ trong tình yêu tôi thực sự kém may mắn hơn người khác, mong một ngày tình yêu sẽ đến với tôi, để tôi không còn lạc lõng nơi chốn xa lạ này .

Bình Dương, 02/12/2018

Hamberger

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau