Thoát[X]

Bức thư gửi bố

Chẳng lẽ, con sinh ra đã là một cái tội….

Bố, con xin lỗi bố nhiều lắm. Bố nói đúng, tất cả là do con. Do con không chọn thời điểm mà sinh ra. Do con không biết chọn gia đình tốt hơn để tới. Do con, do sinh con ra mà mẹ đã bỏ đi mãi mãi. Có lẽ mẹ mệt và khổ cực nhiều rồi, nên bây giờ mẹ muốn nghỉ ngơi. Hãy để mẹ một lần được sống cho mình.

Ảnh minh họa

Bố. Bố có biết không? Đôi lúc con nghĩ, nếu con không xuất hiện trên thế giới này, liệu mẹ có bỏ đi hay không. Con cũng muốn được giống như lời của bố lắm, nhưng ở đời làm gì có ai được quyền chọn lựa bố mẹ sinh ra, hả bố? Con tủi thân lắm bố biết không. Nhiều lúc,con nghĩ hay mình chết đi cho rồi. Nhưng không, con đã hứa với mẹ sẽ chăm sóc cho bố, con không thể bỏ bố đi…dù cho…bố có ghét hay hận con đến thế nào.

Bố. Hãy một lần đặt vào mình vào vị trí của con mà suy nghĩ, được hay không? Con sinh ra đã mất mẹ. Không được lớn lên bằng dòng sữa mẹ ngọt ngào, không được mẹ ôm trong vòng tay, được nghe nhưng điều hát ru như bao đứa trẻ khác. Bố có biết con đã cô đơn như thế nào, khi người ta gọi con là đứa mồ côi không. Con tủi thân ghê gớm. Bố ạ. Con đau lắm, đau khi phải gánh chịu những đòn roi bố trút lên người con, cho vơi đi nỗi nhớ vợ, người phụ nữ tần tảo một đời khổ vì bố. Những lúc ấy, con chỉ biết co mình vào, cắn răng mà gánh chịu. Con không khóc, bố ạ. Vì khóc là yếu đuối, nếu yếu đuối con làm sao lo cho bố được đây.

Có lẽ , bố trách con vì sinh ra nên mẹ mới mất. Nhưng con thì có lỗi gì hả bố? Con cũng là con người, chẳng nhẽ không được yêu thương. Tại sao hả bố? Chẳng lẽ, con sinh đã ra là một cái tội? Tồn tại trên thế giới này, lại là cái tội lớn hơn?

Bố! Hôm nay con viết những dòng này, không phải để trách bố hay trách ông trời quá bất công, con viết ra chỉ để cầu xin một chút tình cảm từ bố. Bố à, con cô đơn lắm, con cũng cần được yêu thương. Bố! Con không trách bố đâu, vì con biết rằng, bố yêu mẹ nên mới làm vậy. Con vui lắm, vì mẹ xứng đáng có được một tình yêu chân thành như thế. Con tự hào, về bố, bố ạ. Sau này, nếu có cơ hội, con cũng mong sẽ tìm được một người yêu con như bố đã yêu mẹ. Viết ra những dòng này, con như nhẹ lòng hơn. Con cười, và con tin, trên kia mẹ cũng đang mỉm cười, nhìn bố con mình .

Bỉ Ngạn

 

Loading...

One Response

  1. Đỗ Khinh Vãn 16/08/2017

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau