Thoát[X]

Bởi vì yêu sai cách

Chẳng hiểu vì sao, bên cạnh ta từ lúc nào không hay đã mất đi một người, một cách vô tình.

Bởi vì yêu sai cách

Bởi vì yêu sai cách

Có phải, bản thân chính chúng ta nhiều khi còn không thể giải thích được hai từ: vì sao?”. Họ luôn nói với tôi:” tôi chẳng hiểu vì sao tự dưng mọi chuyện đang êm xuôi mà anh ấy lại nói chia tay một cách đột ngột”. hay đại loại như là:” tự dưng hôm nay anh ấy tính tình nóng nảy hơn mọi ngày”.

Tôi dĩ nhiên cũng là một trường hợp trong vô số trường hợp cảm thấy thắc mắc vì nhiều lí do. Quy chung tất cả câu hỏi ngớ ngẩn mà mọi người đặt ra hàng ngày lại thì chỉ có thể là do họ chưa tìm hiểu kĩ đã vội vàng đặt câu hỏi. Trong thời gian ấy, cớ gì mà họ lại không đi tìm hiểu nguyên do, không tìm cách giải quyết mọi việc cho ổn thỏa. Họ luôn đặt cái tôi của mình lên hàng đầu mà ngó lơ đi cảm xúc của người khác. À, đó cũng chính là lí do mà con bạn của tôi ngay ngày hôm sau đã chia tay người yêu của nó. Bên cạnh đó, bản thân tôi lại là một người vô cùng may mắn khi tôi nhận ra được mối tình kéo dài bốn năm của mình lại chưa hề có hai từ “chia tay”.

Tính tình của tôi từ khi sinh ra đã hay ghen và hờn dỗi. Nhiều lần người yêu gặp gỡ bạn bè này nọ tôi đều tỏ ra không thích và thậm chí còn tìm hiểu loanh quanh về người phụ nữ đó. Tôi lục khắp các mọi khe xó và rồi tôi nhận ra rằng những thông tin đó chẳng thể nào làm tâm trạng tôi nhẹ đi. Ngược lại với tôi, anh ấy lại luôn cố gắng để tôi được tự do, được ra ngoài đi chơi đâu đó với bạn bè một cách thoải mái nhất dẫu người đó có là ai đi chăng nữa.

Một điều tuyệt vời hơn cả là anh ấy luôn dung hòa cảm xúc một cách ổn định, tâm hồn luôn thoải mái và đặc biệt luôn có tầm suy nghĩ thấu đáo, chẳng bao giờ buông miệng nói một lời nào độc địa. Tôi còn nhớ một câu khắc cốt ghi tâm nhất mà anh ấy từng nói với tôi:” cái lí do mà các cặp đôi xa nhau đều là do niềm tin cả”. Phải, tôi lúc nào cũng ngại việc tâm sự với anh ấy về nhiều việc trong cuộc sống mà ngược lại luôn bắt anh ấy phải nói ra tất cả mọi điều.

Tình yêu thật luôn kì cục- đó là cái suy nghĩ bây giờ của tôi. Tôi chẳng đề cao gì người yêu của tôi bởi anh ấy đã quá tuyệt vời rồi. Chúng ta đừng hỏi những câu hỏi đại loại như “vì sao”. Bởi chỉ người trong cuộc mới nên giải đáp nó.

Trích: Trường VN

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau