Thoát[X]

Bánh xe cuộc đời

( Blog tam suMỗi người sinh ra, lớn lên, lập gia đình sau đó lại có con. Vòng quay cuộc đời cứ xoay chỉ có một công thức chung “sinh, lão, bệnh, tử “cho tất cả mọi người.

Đó là bức tranh tổng thể dành cho chúng ta. Riêng mỗi người sẽ tự vẽ thêm từng chi tiết nhỏ, tô thêm màu sắc theo sở thích, ý tưởng và cá tính của mình.

Mỗi giai đoạn khác nhau con người sẽ có vai trò khác nhau. Hôm nay ta là đứa trẻ thơ có thể vui đùa, hồn nhiên. Tiếp đến, ta lớn lên ngoan ngoãn học hành chăm chỉ, tính cách từ từ hình thành từ đó. Ta lập gia đình và trưởng thành. Rồi ta già ta lại mong được có cháu ẫm bồng và về với đất mẹ.

Từ trách nhiệm một đứa con, ta tiếp tục gánh vác vai trò làm cha (mẹ), làm ông (bà). Thời gian trôi đi với những lầm lỡ, ta ước thời gian quay lại để sửa đổi sai lầm. Đôi khi cha mẹ răn dạy ta không thích vì lúc đó ta chỉ là đứa trẻ bóc đồng không suy nghĩ. Dần dần ta lớn lên mới thấy thấm thía những lời dạy đó. Hãy sống theo cá tính, sống thật với mình nhưng hãy đứng ở góc độ của những người thân để cảm nhận. Bạn có thể thích khám phá, mạo hiểm nhưng đừng vì tò mò, hiếu thắng mà đi vào con đường sai trái làm khổ gia đình.

Đặc biệt là tuổi trẻ, chúng ta thích chu du ở mọi nơi, tham gia nhiều hoạt động xã hội, lao đầu vào công việc, kiếm thật nhiều tiền. Tất cả những thứ đó đều là công việc đáng để làm. Nhưng hãy nhớ thời gian sẽ không chừa một ai, bạn còn sức trẻ nhưng cha mẹ bạn đang ngày một già, tóc thêm sợi bạc. Lúc đó, họ chỉ mong được sống vui vẻ, được con cháu quan tâm. Bạn ơi, hãy dành thời gian cho ba mẹ của mình dù chỉ là một cuộc điện thoại, vài lời hỏi thăm. Vì vài chục năm sau chính bạn lại là người cần những điều đơn giản đó. Hãy cho đi trước khi nhận lại.

Co xanh

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau