Thoát[X]

Bạn và tôi, chúng ta có gì đâu ngoài tuổi trẻ

   Thời trẻ dại, tôi thường được hỏi sẽ chọn cuộc đời bình lặng hay bão giông. Hồi đấy tôi chẳng cần suy nghĩ mà bảo mình sẽ chọn bão giông. Vì phải trải qua thử thách con người mới trưởng thành được, và cuộc sống dễ dàng quá sẽ làm người ta yếu ớt đi. Giờ nghĩ lại, tôi biết mình sẽ chọn bình yên. Vì cuộc đời, chẳng cần chọn, cũng vẫn đầy giông bão mà thôi.

tuổi trẻ

tuổi trẻ

Bạn và tôi, chúng ta có gì đâu ngoài tuổi trẻ. Con đường mà bản thân đã lựa chọn, cho dù quỳ gối lê từng bước, cũng phải nỗ lực đi đến cùng. Không phải để cảm động ai, cũng không phải để cho ai thấy, mà là để bản thân bất cứ lúc nào đều có đủ khả năng thoát ra khỏi vòng khép kín mà bản thân chán ghét, có quyền lựa chọn điều mình muốn làm.

Ước mơ đang ở phía trước, tương lai cũng ở phía trước. Đừng mãi cứ quanh quẩn một chỗ, đừng phân vân lưỡng lự. Ngoài kia bao nhiêu người xinh đẹp hơn bạn, tài giỏi hơn bạn vẫn đang nỗ lực từng ngày . Vậy mà ở thời khắc đẹp nhất đời người, lại chỉ biết cắm mặt vào di động ấn like cho kẻ khác.

Trong tương lai chúng ta sẽ gặp gỡ rất nhiều người, trải qua rất nhiều chuyện. Có được không ít mà mất đi cũng nhiều. Nhưng dù sao đi nữa, có hai thứ bạn không được từ bỏ. Một là lương tâm. Hai là lý tưởng. Rồi một ngày bạn sẽ hiểu, thành công thật sự là dù ngoài kia có bao nhiêu người nghi ngờ năng lực của bạn thì bạn vẫn dám lựa chọn cho mình một cuộc sống mà mình mong muốn.

” Nếu bạn luôn hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất dần sau lưng bạn”.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau